Từ 3-5 đến hết ngày 18-5, người ứng cử sẽ vận động bầu cử

(SGGP).– UBMTTQ Việt Nam vừa có văn bản hướng dẫn công tác tổ chức hội nghị cử tri để người ứng cử vận động bầu cử.

Theo đó, Ban Thường trực UBMTTQ các tỉnh, TP phối hợp với UBND cùng cấp xây dựng kế hoạch tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri, để những người ứng cử thực hiện quyền vận động bầu cử. Hội nghị cử tri cấp huyện thì giao cho Ban Thường trực UBMTTQ cấp huyện chủ trì phối hợp với UBND cùng cấp tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri cho những người ứng cử đại biểu Quốc hội, những người ứng cử đại biểu HĐND cấp tỉnh. Ban Thường trực UBMTTQ cấp huyện hướng dẫn Ban Thường trực UBMTTQ cấp xã chủ trì phối hợp với UBND cùng cấp tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri cho những người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện...

UBMTTQ Việt Nam cũng lưu ý, cần tạo điều kiện để những người ứng cử được tiếp xúc cử tri càng nhiều cuộc càng tốt (người ứng cử đại biểu Quốc hội ít nhất là 10 cuộc; người ứng cử đại biểu HĐND cấp tỉnh ít nhất là 5 cuộc; người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã ít nhất là 3 cuộc).

Thời gian tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử vận động bầu cử được tiến hành từ ngày 3-5 đến hết ngày 18-5. Hết thời gian trên, người ứng cử có thể thực hiện các hình thức vận động bầu cử khác theo quy định của pháp luật đến hết ngày 20-5.

L.Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đề cao trách nhiệm trong việc học tập, làm theo Bác Hồ kính yêu

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê khẳng định, TPHCM xây dựng đội ngũ cán bộ đủ năng lực, phẩm chất, đạo đức là nhân tố quyết định sự phát triển cơ quan, đơn vị, địa phương trong sạch, vững mạnh toàn diện, đề cao trách nhiệm, nghĩa vụ thiết thực hơn trong học tập, làm theo Bác.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Đại tá Bùi Ngọc Giáp giữ chức Trưởng Ban Chuyên đề Công an TPHCM

Sáng 19-5, Công an TPHCM đã tổ chức Lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an TPHCM về việc tiếp nhận, bổ nhiệm cán bộ giữ chức vụ Trưởng Ban Chuyên đề Công an TPHCM (trước là Báo Công an TPHCM) với sự chủ trì của Thiếu tướng Trần Đức Tài, Phó Giám đốc Công an TPHCM.

Cải cách hành chính

Tích hợp 25 dịch vụ công thiết yếu lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Theo yêu cầu của Đề án 06, đến hết tháng 5-2022, các bộ, cơ quan liên quan và các địa phương phải tập trung nguồn lực để rà soát, đánh giá, tái cấu trúc quy trình thủ tục hành chính. Dưới đây là 25 dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP