Từ 3-5 đến hết ngày 18-5, người ứng cử sẽ vận động bầu cử

(SGGP).– UBMTTQ Việt Nam vừa có văn bản hướng dẫn công tác tổ chức hội nghị cử tri để người ứng cử vận động bầu cử.

Theo đó, Ban Thường trực UBMTTQ các tỉnh, TP phối hợp với UBND cùng cấp xây dựng kế hoạch tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri, để những người ứng cử thực hiện quyền vận động bầu cử. Hội nghị cử tri cấp huyện thì giao cho Ban Thường trực UBMTTQ cấp huyện chủ trì phối hợp với UBND cùng cấp tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri cho những người ứng cử đại biểu Quốc hội, những người ứng cử đại biểu HĐND cấp tỉnh. Ban Thường trực UBMTTQ cấp huyện hướng dẫn Ban Thường trực UBMTTQ cấp xã chủ trì phối hợp với UBND cùng cấp tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri cho những người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện...

UBMTTQ Việt Nam cũng lưu ý, cần tạo điều kiện để những người ứng cử được tiếp xúc cử tri càng nhiều cuộc càng tốt (người ứng cử đại biểu Quốc hội ít nhất là 10 cuộc; người ứng cử đại biểu HĐND cấp tỉnh ít nhất là 5 cuộc; người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã ít nhất là 3 cuộc).

Thời gian tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử vận động bầu cử được tiến hành từ ngày 3-5 đến hết ngày 18-5. Hết thời gian trên, người ứng cử có thể thực hiện các hình thức vận động bầu cử khác theo quy định của pháp luật đến hết ngày 20-5.

L.Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân làm thủ tục hành chính tại UBND quận 7, TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Không tổ chức HĐND quận, phường tại TPHCM: Bộ máy tinh gọn, tiết kiệm cả ngàn tỷ


Theo chương trình, ngày 27-10, Quốc hội sẽ thảo luận tờ trình của Chính phủ về việc ban hành Nghị quyết về tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM. Ý nghĩa, hiệu quả của mô hình này đối với TPHCM đã được thể hiện rõ qua thực tiễn 7 năm (2009-2016) TPHCM thí điểm không tổ chức HĐND quận huyện và phường. Theo tính toán, nếu giai đoạn 2021-2026, TPHCM không tổ chức HĐND quận, phường sẽ tiết kiệm gần 1.200 tỷ đồng.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Kiều hối về TPHCM trong 9 tháng đạt khoảng 4 tỷ USD

Ngày 27-10, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM tổ chức hội nghị gặp gỡ doanh nhân kiều bào với chủ đề phát huy sức mạnh cộng đồng doanh nghiệp kiều bào vì sự phát triển của TPHCM - nâng tầm sản phẩm Việt.

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP