Tủ bánh mì miễn phí

Cả tuần nay, mỗi sáng, nhiều bạn sinh viên (SV) nghèo ở trọ tại khu vực Hàng Xanh lại ghé tủ bánh mì miễn phí (ảnh) tại địa chỉ 369 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 24, quận Bình Thạnh lấy một ổ bánh ăn lót dạ trước khi vào lớp học. “Từ khi có tủ bánh mì miễn phí này, em không phải nhịn đói lên lớp, em cảm ơn người dân TPHCM tốt bụng!”, sinh viên Phạm Văn Tân (Trường ĐH Ngoại thương) bộc bạch.

Không chỉ sinh viên mà nhiều người lao động nghèo cũng ghé vào đây lấy cho mình một suất ăn sáng. Cách tặng bánh mì thật nhẹ nhàng và cũng ấm lòng những người được tặng. Được biết, tủ bánh mì trên là của bà Xuân Lan (60 tuổi) đã hoạt động được một tuần nay. Vào 6 giờ 30 sáng mỗi ngày, bà Lan đều để sẵn 150 chiếc bánh mì nóng hổi vào tủ và đẩy ra trước cửa nhà để ai qua lại thấy có nhu cầu thì lấy.

HẢI THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

BOT - Cần đánh giá công bằng: Từ “con gà đẻ trứng vàng” đến nguy cơ phá sản

LTS: Trong khi các doanh nghiệp vận tải và người dân không ngừng than phiền vì bị trạm thu phí BOT bủa vây khiến chi phí vận tải bị đẩy lên cao thì các doanh nghiệp đầu tư BOT cũng liên tục kêu khó vì doanh thu sụt giảm và đối diện nguy cơ phá sản. Bài toán BOT cần một cái nhìn thực sự công bằng để có hướng giải quyết đảm bảo hài hòa quyền lợi của các bên liên quan.

Quy hoạch

Tin buồn