Tủ bánh mì miễn phí

Cả tuần nay, mỗi sáng, nhiều bạn sinh viên (SV) nghèo ở trọ tại khu vực Hàng Xanh lại ghé tủ bánh mì miễn phí (ảnh) tại địa chỉ 369 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 24, quận Bình Thạnh lấy một ổ bánh ăn lót dạ trước khi vào lớp học. “Từ khi có tủ bánh mì miễn phí này, em không phải nhịn đói lên lớp, em cảm ơn người dân TPHCM tốt bụng!”, sinh viên Phạm Văn Tân (Trường ĐH Ngoại thương) bộc bạch.

Không chỉ sinh viên mà nhiều người lao động nghèo cũng ghé vào đây lấy cho mình một suất ăn sáng. Cách tặng bánh mì thật nhẹ nhàng và cũng ấm lòng những người được tặng. Được biết, tủ bánh mì trên là của bà Xuân Lan (60 tuổi) đã hoạt động được một tuần nay. Vào 6 giờ 30 sáng mỗi ngày, bà Lan đều để sẵn 150 chiếc bánh mì nóng hổi vào tủ và đẩy ra trước cửa nhà để ai qua lại thấy có nhu cầu thì lấy.

HẢI THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ được nồi cơm

- Du lịch đã thật sự khởi sắc. Lòng tin của người tiêu dùng về chuyện khống chế dịch hiệu quả đã làm họ mạnh dạn mua tour. Nhờ thế, có nhiều người lần đầu tiên được đặt chân tới Đất Mũi (Cà Mau) hoặc cột cờ Lũng Cú, đèo Mã Pí Lèng (Hà Giang).

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Trần Ngọc Côn từ trần

Đồng chí Trần Ngọc Côn, sinh năm 1941 tại xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre, đã từ trần lúc 4 giờ 15 ngày 22-4-2021.