Tự hào Việt Nam

Như ở bất kỳ đại hội thể thao quốc tế lớn nào như Olympic, SEA Games, Asian Games… thì lễ thượng cờ của một đoàn thể thao quốc gia luôn có ý nghĩa quan trọng. Nó đánh dấu sự hiện diện của đoàn thể thao quốc gia đó tại đại hội. Hôm qua, rất nhiều VĐV của đoàn thể thao Việt Nam đã tự hào khi chứng kiến lá cờ Tổ quốc được kéo lên và tung bay ở làng VĐV…

Các thành viên của đoàn thể thao Việt Nam tại lễ thượng cờ


1. Sáng 17-9, lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam đã tung bay trong khuôn viên làng VĐV của Asian Games 17-2014. Ban tổ chức tại Hàn Quốc đã tổ chức lễ thượng cờ cho đoàn thể thao Việt Nam. Không cần nói, đây chính là một trong những hoạt động ý nghĩa nhất khiến các HLV, VĐV của chúng ta tự hào khi là thành viên đại diện Tổ quốc góp mặt đại hội năm nay.

“Đội tuyển các môn thể thao của Việt Nam đang bắt đầu tới Incheon những ngày qua. Trong đó những môn chủ lực kỳ vọng giành HCV như bơi lội, bắn súng, cử tạ… đều đã đến Incheon và bắt đầu tập luyện. Tình hình sức khỏe của các VĐV cũng như các thành viên trong đoàn đều rất tốt. Đoàn đã chuẩn bị đầy đủ thuốc men và các vật dụng cần thiết khác để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho tất cả các VĐV bước vào tranh tài. Không khí mát mẻ của Hàn Quốc vào thời điểm này cũng là điều kiện thuận lợi cho các VĐV trong tập luyện và thi đấu”. Quả thật, theo những chia sẻ truyền về từ Incheon, nhất loạt các đội tuyển thể thao của Việt Nam đang có mặt trong làng VĐV lúc này đều lên tinh thần rất cao. Không chỉ bởi họ đang quyết tâm bước ra tranh tài mà còn vì muốn đạt được thành tích tốt nhất để rạng danh nền thể thao Việt.

2. Có mặt tại làng VĐV, không có nghĩa là được thư giãn, nghỉ ngơi. Lần lượt các xạ thủ của đội bắn súng, các lực sĩ của cử tạ, các tuyển thủ TDDC, các cầu thủ cầu mây, các kình ngư bơi lội, hay các võ sĩ judo… đều bước vào tập luyện trong những ngày cuối khai màn.

Lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam có mặt tại Incheon (Hàn Quốc) cho biết, sự nỗ lực tập luyện để chúng ta đạt được mục tiêu từ 2-3 HCV hoặc hơn thế. Trong nhóm này, lực sĩ Thạch Kim Tuấn (cử tạ) được chú ý nhất. Nếu không có gì thay đổi và nếu đạt đúng phong độ như từng thể hiện ở giải trẻ thế giới 2014, Kim Tuấn sẽ là VĐV giành huy chương đầu tiên cho đoàn Việt Nam.

Nói trước dễ bước không qua, rất nhiều người tâm niệm câu ấy. Vì thế, không ai muốn tạo áp lực cho Kim Tuấn lúc này. Cùng người thầy Huỳnh Hữu Chí đang có mặt tại Incheon, họ và các thành viên đội cử tạ đang làm quen với khí hậu và địa điểm thi đấu để có được một tâm lý tốt nhất trước khi tranh tài.
Trong khi đó, ngay khi nhập làng VĐV, các thành viên của đội TDDC cũng kịp làm quen với nhà tập trong làng. Nhóm xạ thủ hàng đầu của tuyển bắn súng thì cho biết, họ đã quen dần với khí hậu tại Hàn Quốc do sớm đến tập luyện tại đây từ đầu tháng 9. Do vậy, tất cả hoàn toàn không bỡ ngỡ dù được nhập làng VĐV vào lúc này.

Lá cờ đỏ sao vàng Việt Nam đã tung bay trên bầu trời Á vận hội năm nay. Thể thao Việt Nam vẫn còn chờ đợi giây phút quan trọng hơn đó là khi tất cả diễu hành trên SVĐ chính ở lễ khai mạc (diễn ra ngày 19-9). Lúc đó, những gương mặt ưu tú nhất của thể thao nước nhà khi bước qua lễ đài hoàn toàn có quyền tự hào trước mọi đối thủ rằng thể thao Việt Nam là một phần không thể thiếu tại Asian Games.
box: Theo lịch, tối ngày 19-9 sẽ diễn ra lễ khai mạc Asian Games 17-2014 trên SVĐ chính tại thành phố Incheon (Hàn Quốc). Như thông lệ, các đoàn thể thao góp mặt sẽ lần lượt diễu hành qua khán đài chính của SVĐ và thứ tự xuất hiện sẽ theo sắp xếp A,B,C… dựa vào tên quốc gia. Trong ngày 19-9, thể thao Việt Nam có đội tuyển bắn cung lên đường tới Incheon thi đấu Asian Games 17-2014. Bắn cung góp mặt với 6 cung thủ.

Nguyễn Đình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 11 giờ ngày 24-11-2020 đã có 59.514.808 ca xác nhận mắc Covid-19, có 1.402.028 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 12.777.174 ca mắc, 263.687 tử vong; Ấn Độ: 9.177.840 ca mắc, 134.254 ca tử vong; Brazil: 6.088.004 ca mắc, 169.541 ca tử vong; Pháp: 2.144.660 ca mắc, 49.232 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.312 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.151 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.