Từ hôm nay 21-2, giảm thuế suất nhập khẩu một số mặt hàng xăng dầu

Ngày 21-2-2012, Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 25/2012/TT-BTC hướng dẫn điều chỉnh mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số mặt hàng xăng, dầu thuộc nhóm 2710 tại Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi.  

Một địa điểm bán xăng của Petrolimex. Ảnh: ĐỨC TRÍ

Theo đó, một số mặt hàng xăng động cơ như RON 97 và cao hơn, có pha chì và không pha chì; RON 90 và cao hơn, nhưng dưới RON 97 có pha chì và không pha chì; xăng máy bay, trừ loại sử dụng làm nhiên liệu máy bay phản lực; dung môi trắng... có mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi giảm từ 4% xuống còn 0%.

Mức thuế suất thuế nhập khẩu cũng được giảm từ 4% xuống còn 0% đối với các mặt hàng nhiên liệu động cơ máy bay (nhiên liệu phản lực) có độ chớp cháy từ 23°C trở lên; nhiên liệu động cơ máy bay (nhiên liệu phản lực) có độ chớp cháy dưới 23°C.

Các mặt hàng nhiên liệu diesel cho ô tô, nhiên liệu diesel khác, các kerosine khác có mức thuế suất thuế nhập khẩu giảm từ 5% xuống còn 3%.

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ 21/2/2012 và thay thế Thông tư số 197/2011/TT-BTC ngày 28/12/2011 của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số mặt hàng thuộc nhóm 2710 tại Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi.

Thùy Trang (VGP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VinFast VF33 – Mẫu SUV thuộc phân khúc E dự kiến đến tay người tiêu dùng Mỹ vào Quý 2 - 2022

Xe điện tự hành của VinFast gây bão truyền thông Mỹ

Chưa đầy 48 giờ từ thời điểm VinFast công bố ra mắt 3 dòng xe điện tự hành, hàng loạt chuyên trang ô tô quốc tế hàng đầu của Mỹ như Autoblog, Jalopnik, InsideEVs, Auto Evolution, Motor Authority, Carbuzz… bày tỏ sự quan tâm đặc biệt và khẳng định đây là cú bứt phá ngoạn mục của Việt Nam; đồng thời, háo hức chờ sự ra mắt các sản phẩm xe điện “make in Vietnam” tại thị trường Mỹ.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Quảng Ngãi: Trồng hoa tết trong lòng thành phố

Những khu đất trống giữa lòng thành phố Quảng Ngãi được người dân tận dụng để trồng hoa tết. Chỉ còn 2 tuần là đến Tết Nguyên đán 2021, người dân đang tập trung chăm sóc để hoa nở đúng dịp.

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế