Từ hôm nay, người lao động ôn tiếng Hàn trên mạng

Từ hôm nay, 12-4, người lao động có nhu cầu đi làm việc tại Hàn Quốc có thể vào trang thông tin điện tử www.molisa.gov.vn/owc của Bộ LĐ-TBXH để ôn tập tiếng Hàn. Phía Hàn Quốc đã xây dựng ngân hàng đề thi gồm 2.000 câu hỏi trắc nghiệm cho cả môn đọc và môn nghe.

Đề kiểm tra sẽ được lấy ngẫu nhiên từ ngân hàng câu hỏi này. Năm nay, kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Hàn để nộp hồ sơ xét tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc sẽ diễn ra vào ngày 11-5. Đây là lần đầu tiên, phía Hàn Quốc đưa ra ngân hàng câu hỏi thi tiếng Hàn để tạo thuận lợi hơn cho lao động Việt Nam.

Q.PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TP và quận Phú Nhuận tham gia đi bộ sáng 22-11

4.000 người đi bộ ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo

Hơn 4.000 vận động viên là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo quận, người lao động tại các doanh nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân trên địa bàn quận Phú Nhuận (TPHCM) đã đi bộ trên lộ trình hơn 3,2 km để ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo ăn tết.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn