Từ nay đến năm 2010: TPHCM cần khoảng 50.000 tỷ đồng để phát triển giao thông

Theo nguồn tin từ Văn phòng HĐND-UBND TPHCM, UBNDTP đã giao cho Sở GTCC ưu tiên tập trung kêu gọi đầu tư vào các dự án giao thông trọng điểm để góp phần giảm bớt tình trạng ùn tắc giao thông và phát triển hệ thống giao thông của thành phố một cách toàn diện.

Ngoài ra, TPHCM cũng sẽ ưu tiên kêu gọi đầu tư vào các dự án tái định cư và phát triển khu dân cư mới ở ngoại thành để giãn dân và giảm áp lực giao thông cho khu vực nội thành. Theo ước tính, từ nay đến năm 2010, TPHCM cần 50.000 tỷ đồng để đầu tư xây dựng trên 50 dự án giao thông vận tải trọng điểm.

Hiện nay, TPHCM đã có danh mục các dự án kêu gọi đầu tư theo hình thức BOT (đầu tư - kinh doanh - chuyển giao) hoặc BT (đầu tư - chuyển giao) như: dự án xây dựng đường trên cao Nhiêu Lộc-Thị Nghè; dự án xây dựng tuyến metro số 5 (cầu Sài Gòn-bến xe Cần Giuộc; dự án xây dựng các cầu Thủ Thiêm 2, 3, 4…).

H.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lành mạnh từ gốc

- Từ đầu tháng 7 tới giờ khi hệ thống xử lý mới được đưa vào vận hành, sàn HoSE đã hầu như không còn nghẽn. Giao dịch thông suốt khiến nhà đầu tư có lòng tin và dòng tiền mạnh vẫn tiếp tục đổ vào thị trường. Vậy đã thông hết chưa?

Giao thông - Đô thị

TPHCM không kiểm tra giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với tài xế

Chiều 27-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện được ưu tiên lưu thông trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16, lực lượng chức năng không kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp giấy nhận diện có mã QR) tại các chốt kiểm soát (bao gồm các chốt tại cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM).

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn