Từ ngày 17-10 đến 18-11: Tháng cao điểm Vì người nghèo

(SGGP).- Ngày 15-10, tại Hà Nội, Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam đã tổ chức lễ phát động ủng hộ Tháng cao điểm Vì người nghèo Việt Nam 2008 từ ngày 17-10 đến 18-11. Tới dự có Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng.

Tháng cao điểm Vì người nghèo năm nay tập trung vào việc xây dựng nhà đại đoàn kết cho người nghèo, hỗ trợ học bổng và khám chữa bệnh cho người nghèo; hỗ trợ xây dựng trường học, trạm xá và các công trình dân sinh cho các xã nghèo, nhất là người nghèo ở vùng biên giới, hải đảo. Được biết, hiện vẫn còn tới trên 400.000 nhà tạm, nhà dột nát trong cả nước.

Với cuộc vận động này, Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam phấn đấu xóa hết nhà dột nát từ nay đến năm 2010. Tuy nhiên, Ủy ban kêu gọi các địa phương đăng ký quyết tâm xóa nhà dột nát cho các hộ nghèo trong năm 2008, 2009. Cuộc vận động này sẽ tập trung vào hỗ trợ các hộ nghèo của 61 huyện nghèo.

Ngay trong ngày phát động đầu tiên, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã cam kết ủng hộ 100 tỷ đồng cho đồng bào nghèo (trong cả năm 2009 tới); Tập đoàn Kinh đô ủng hộ 1 tỷ đồng; một số ngân hàng cũng cam kết ủng hộ tổng cộng 2,5 tỷ đồng…

Ngoài ra, các tổ chức đoàn thể như Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam… cũng cam kết sẽ ủng hộ mạnh mẽ cuộc vận động này.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều cá nhân, doanh nghiệp hỗ trợ hơn 3 tỷ đồng trang thiết bị y tế, hàng hóa cho các cơ sở điều trị Covid-19

Nhiều cá nhân, doanh nghiệp hỗ trợ hơn 3 tỷ đồng trang thiết bị y tế, hàng hóa cho các cơ sở điều trị Covid-19

Tính chung từ ngày 27-7 đến nay, các cá nhân, hội nhóm từ thiện trên đã chuyển đến Bệnh viện Hồi sức (Bệnh viện Ung bướu, cơ sở 2), Bệnh viện Chợ Rẫy, các bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19... gần 200 ngàn khẩu trang y tế, 20 ngàn bộ đồ phòng hộ, hơn 6.000 bộ test nhanh Covid-19, gần 10 ngàn thùng mì, miến, phở ăn liền...

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bé gái 6 tuổi ung thư gan

Bé Mai Hồng Thảo Vy, 6 tuổi, con anh Mai Tiến Hoàng và chị Nguyễn Thị Hồng Phương (tổ 4, phường Ngọc Hiệp, TP Nha Trang, Khánh Hòa) đã 4 năm chống chọi với u gan ác tính.

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện