từ ngày 1-8, trạm kiểm tra tải trọng xe Dầu Giây (Đồng Nai) bắt đầu hoạt động trở lại.

- Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, từ ngày 1-8, trạm kiểm tra tải trọng xe Dầu Giây (Đồng Nai) bắt đầu hoạt động trở lại. Các trạm cân xe trên các tuyến quốc lộ đã dừng hoạt động từ năm 2003, nay được tái khởi động theo hướng hiện đại hóa.

Trước mắt, trạm cân Dầu Giây sẽ hoạt động thí điểm một thời gian, chỉ xử lý phương tiện chở quá tải, chưa phạt tiền.

H.Yên

- UBND tỉnh Đắc Lắc vừa phê duyệt kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực ngành du lịch giai đoạn 2008 - 2010 với kinh phí 3,3 tỷ đồng trong đó có đào tạo nghiệp vụ du lịch cho cộng đồng dân cư ở các điểm du lịch như: Buôn Ma Thuột, Buôn Đôn, Hồ Lắc…

T.Ngọc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: