từ ngày 1-8, trạm kiểm tra tải trọng xe Dầu Giây (Đồng Nai) bắt đầu hoạt động trở lại.

- Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, từ ngày 1-8, trạm kiểm tra tải trọng xe Dầu Giây (Đồng Nai) bắt đầu hoạt động trở lại. Các trạm cân xe trên các tuyến quốc lộ đã dừng hoạt động từ năm 2003, nay được tái khởi động theo hướng hiện đại hóa.

Trước mắt, trạm cân Dầu Giây sẽ hoạt động thí điểm một thời gian, chỉ xử lý phương tiện chở quá tải, chưa phạt tiền.

H.Yên

- UBND tỉnh Đắc Lắc vừa phê duyệt kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực ngành du lịch giai đoạn 2008 - 2010 với kinh phí 3,3 tỷ đồng trong đó có đào tạo nghiệp vụ du lịch cho cộng đồng dân cư ở các điểm du lịch như: Buôn Ma Thuột, Buôn Đôn, Hồ Lắc…

T.Ngọc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra Giấy đi đường tại TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM nới lỏng nhiều hoạt động, dịch vụ từ 16-9

Ngày 15-9, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi ký văn bản khẩn gửi Thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận huyện; các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM từ ngày 16-9 đến ngày 30-9.

Bút Sài Gòn

Đừng bắt lòng tong

- Dù tiêu thụ vẫn ở mức thấp do ảnh hưởng dịch, nhưng so với cùng kỳ năm trước, lượng ô tô nhập khẩu của xứ mình năm nay đã tăng gần gấp đôi. Hay là các hãng xe nhập tính lầm thế cờ?

Giao thông - Đô thị

Thiếu trầm trọng nhân lực làm việc tại cảng biển

Tại cuộc họp trực tuyến về tạo thuận lợi cho vận tải biển và dịch vụ logistics trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 ngày 17-9, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đã đề nghị các địa phương tạo điều kiện tối đa để hoạt động hàng hải thông suốt, duy trì hiệu quả chuỗi cung ứng hàng hóa xuất nhập khẩu trong bối cảnh dịch bệnh.

Quy hoạch

Tin buồn