Từ nguồn tin Ronaldo sẽ đầu quân cho Flamengo

Tờ IlGiornale của Italia trong số phát hành ngày 27-12 cho rằng, giới truyền thông Brazil đã làm mọi cách để tiền đạo Ronaldo trở về thi đấu ở quê nhà. Ban đầu, các tờ báo ở Brazil đồng loạt đăng tải cuộc vui chơi của Ronaldo và Adriano vào đúng thời điểm mà AC Milan ngậm đắng nuốt cay trong trận derby thua Inter 1-2 ở vòng 17 Serie A ngày 23-12 vừa qua. Và mới đây thôi, Phó Chủ tịch Kleber Leite của Flamengo tiết lộ trên website Globoesporte.com như nguồn tiếp sức mạnh mẽ cho giới truyền thông Brazil tiếp tục tung thêm thông tin về khả năng Ronaldo sẽ không thi đấu cho AC Milan kể từ tháng Giêng tới đây.

Tiền đạo Ronaldo (trái) và Kaka trên sân tập AC Milan.

Ông Kleber Leite cho biết cuộc trao đổi với Ronaldo bắt đầu ở thời điểm diễn ra World Cup các CLB tại Nhật Bản vừa qua. Ông nói: "Flamengo đã trao đổi với Ronaldo sau khi được phép của lãnh đạo AC Milan. Chúng tôi đã liên lạc với cầu thủ này và tin rằng anh ấy có thể khôi phục sự nghiệp thi đấu ở Flamengo. Chúng tôi chưa đề cập đến chuyện tiền lương và số tiền mà chúng tôi phải trả cho AC Milan, nhưng chúng tôi đã đưa ra một số ý kiến và cảm thấy Ronaldo thực sự muốn thay đổi cuộc sống hiện nay". Và những điều mà ông Kleber Leite không nói ra đã được báo chí Brazil nói thay.

Theo một số nguồn tin, Ronaldo sẽ thi đấu cho Flamengo kể từ tháng Giêng theo hợp đồng cho mượn, nhờ có sự can thiệp của nhà tài trợ Nike. Ngoài ra, một số nguồn tin khác cho biết thêm rằng đã có cuộc gặp gỡ giữa Ronaldo, người đại diện Fabiano Farah và Phó Chủ tịch Kleber Leite hôm 22-12 tại ngôi biệt thự riêng ở Angra dos Reis, khu nhà ở dành cho những nhân vật nổi tiếng và giàu có ở Brazil, và kết quả là Ronaldo đồng ý với mức lương 3 triệu euro/năm, tức giảm một nửa so với mức lương hiện nay của anh ở AC Milan. Thậm chí, các tờ báo Brazil còn đăng lại lời phát biểu cách đây… vài tháng của Leonardo, trợ lý của Phó Chủ tịch AC Milan Adriano Galliani và là người thuyết phục Ronaldo đầu quân cho AC Milan từ Real Madrid. Leonardo từng nói: "Cách đây vài tháng, Ronaldo đã có cuộc nói chuyện với Chủ tịch Flamengo".


 Ngay lập tức, AC Milan đã phủ nhận lời đồn đó trong thông cáo chính thức của CLB: "AC Milan phủ nhận việc đã bắt đầu thương thảo với Flamengo về cuộc chuyển nhượng Ronaldo. Ngoài ra, chúng tôi cũng phủ nhận việc đã cho phép CLB Brazil này tiến hành thương lượng hợp đồng với cầu thủ". Tổng Giám đốc Ariedo Braida nói thêm: "Trong tháng Giêng này, AC Milan không có ý định nhượng bất cứ cầu thủ nào". Phó Chủ tịch Adriano Galliani khẳng định: "Ai đã tung ra nguồn tin trên? Cho đến ngày 30-6 tới, Ronaldo luôn là cầu thủ của chúng tôi". Tất cả những phủ nhận này khẳng định kế hoạch bất di bất dịch của AC Milan cho tương lai của Ronaldo. Chân sút này sẽ trình diện ngày 2-1-2008 và có mặt ở Dubai cùng đội bóng chuẩn bị cho chiến dịch năm 2008.

Tất nhiên, việc hồi phục phong độ thi đấu sẽ chủ yếu phụ thuộc vào chính bản thân Ronaldo, như lời nhận định của tiền vệ Gennaro Gattuso: "Nếu muốn trở lại phong độ như xưa, Ronaldo cần phải tập luyện nhiều hơn", hoặc lời nhắn nhủ của Kaka: "Tôi luôn khuyên anh ấy nên đi ngủ sớm". Song, Ronaldo sẽ ở lại AC Milan tối thiểu đến tháng 6 tới là mong muốn của Chủ tịch Silvio Berlusconi: "Tôi luôn mơ ước được nhìn thấy bộ 3 tấn công Kaka - Pato - Ronaldo". 

CÔNG ĐẠM (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác