Tự nuôi mình

- Có một cầu thủ xứ mình xuất ngoại sang châu Âu đá banh, mà dư luận bỗng dưng chia rẽ ớn. Người phản đối nói đi vậy có danh giá gì, vì chắc phần lớn thời gian hợp đồng chỉ đánh bóng ghế dự bị. Người ủng hộ lại bảo dù dự bị ở giải có trình độ cao cũng hơn nhiều so với đá chính ở giải trình độ thấp. 

- Dư luận luôn vậy mà, làm gì có chuyện chỉ đơn sắc một chiều. Mỗi người từ góc độ của mình, sẽ có ý kiến khác nhau. Thêm nữa, khi cầu thủ là quân của một ông bầu vốn có tiếng là hay “nổ”, người ta cũng dễ bán tín bán nghi về những lời to tát.
- Nhưng ở lần này, cách nhìn của ông bầu đó cũng vài phần có lý. Ổng cho rằng cầu thủ sẽ học hỏi được nhiều khi ra nước ngoài thi đấu. Và tiền chuyển nhượng cầu thủ sẽ góp phần tạo nên thực lực, danh dự cho câu lạc bộ. Ổng nói “một đồng do nước ngoài trả cũng lấy, quan trọng là danh dự”.
- Thực ra thì khi cầu thủ ở một khu vực thuộc vùng trũng bóng đá của thế giới mà có cơ hội đi xa, cũng nên khích lệ các em các cháu. Rộng hơn vấn đề của một cầu thủ, là sự tồn tại lành mạnh của câu lạc bộ. Đội bóng phải sống được bằng tiền vé, tiền tài trợ, tiền bán áo đấu, chuyển nhượng cầu thủ… Muốn lớn lên, mỗi câu lạc bộ phải kiếm tiền sòng phẳng để tự nuôi được mình.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Gian nan bảo tồn di sản

Di tích, di sản là bản sắc, là hồn phố của TPHCM, nhưng việc bảo tồn không hề đơn giản. Cuộc chiến này gian nan, bởi không chỉ thiếu sự ràng buộc của pháp luật mà còn vì chủ sở hữu cũng không mặn mà!

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Sự kiện & Bình luận

Thúc đẩy sử dụng chữ ký số

Khi cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và quá trình chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ thì vấn đề pháp lý, xác thực các hoạt động, giao dịch trên nền tảng số ngày càng quan trọng.