Từ phản ánh của Báo SGGP: Buộc ngưng hoạt động 2 cơ sở giữ trẻ không phép

Báo SGGP số ra ngày 23-7 có bài viết “Ngang nhiên giữ trẻ chui”, phản ánh việc 2 cơ sở giữ trẻ tại 165/12 Ba Vân (ảnh) và 80/12 Ba Vân (phường 14, quận Tân Bình, TPHCM) có tên gọi Nhóm mầm non Tân Sơn Nhì không được cơ quan thẩm quyền cấp phép nhưng chủ nhóm là bà Phạm Thị Lệ Hoa vẫn ngang nhiên tiếp nhận và giữ trẻ trong 6 tháng qua. Phường và Phòng Giáo dục quận đã nhiều lần kiểm tra nhưng không xử lý.

Sau khi báo đăng, bà Phạm Thị Phước, Phó Trưởng Phòng Mầm non của Phòng Giáo dục quận Tân Bình, đã có thông tin phản hồi, cho biết: Trước đây, 2 cơ sở giữ trẻ này được UBND phường 14 cấp phép hoạt động từ ngày 27-1-2011 đến 27-1-2012. Hết thời hạn, UBND phường 14 không cấp phép mới, do nhà 165/12 có tranh chấp và cơ sở 80/12 không có bếp ăn. Dù không được cấp phép mới nhưng thời gian qua bà Hoa vẫn tổ chức nhận giữ trẻ. Phòng Giáo dục quận và UBND phường 14 có kiểm tra, nhắc nhở.

Đến ngày 14-6, Phòng Giáo dục tiếp tục kiểm tra, lập biên bản việc 2 cơ sở này vẫn hoạt động giữ trẻ không phép, nhưng do thấy gia đình bà Hoa có nhiều việc (tranh chấp tài sản trong gia đình, chồng bà Hoa mới mất) nên cũng “du di”. Đến nay, Phòng Giáo dục và UBND phường 14 đã buộc bà Hoa ngưng hoạt động tại 2 cơ sở.

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xác minh vụ lãnh đạo thị trấn Hiệp Phước bị hành hung

Xác minh vụ lãnh đạo thị trấn Hiệp Phước bị hành hung

Ngày 30-11- 2020, Báo SGGP đăng bài viết “Cần làm rõ việc lãnh đạo thị trấn Hiệp Phước bị hành hung tại phòng làm việc”, phản ánh: Do cần xác minh hiện trạng 3 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên ông Đ.D.T, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Hiệp Phước (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) chưa ký hồ sơ đề nghị cấp đổi giấy mới, do đó đã bị ông Trần Văn Sơn là chủ đất hành hung tại phòng làm việc của mình. 

Bạn đọc viết

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Cần quản chặt rượu tự nấu, tự ngâm

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Chính phủ đã quy định các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công (rượu tự nấu) bán ra thị trường phải có giấy phép đăng ký sản xuất, trên sản phẩm phải có dán nhãn, địa chỉ rõ ràng. Nhưng thực tế nhiều nơi vẫn bán rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng.