Từ tháng 10-2011: Nông sản sẽ được bảo hiểm rủi ro

(SGGPO).- Thứ trưởng Bộ NN-PTNT, ông Hồ Xuân Hùng vừa cho biết, sau hơn 2 tháng triển khai Quyết định 315/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thí điểm bảo hiểm nông nghiệp cho nông dân trong ba năm 2011-2013, hiện các doanh nghiệp được chỉ định đã và đang khẩn trương bắt tay vào cuộc để ký hợp đồng với bà con nông dân và tiến hành bảo hiểm các rủi ro kể từ tháng 10 sắp tới. Trong đó, hai doanh nghiệp được chọn thí điểm bảo hiểm là Bảo Việt và Bảo Minh, còn Tổng công ty Tái bảo hiểm Quốc gia Việt Nam (Vinare) thực hiện thu xếp tái bảo hiểm nông nghiệp.

Tại cuộc họp giữa Bộ Tài chính và Bộ NN-PTNT vào chiều 21-9 bàn về các bước chuẩn bị triển khai chính sách bảo hiểm nông nghiệp, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà cho biết, hiện các doanh nghiệp bảo hiểm đã nghiên cứu, xây dựng và trình Bộ Tài chính phê chuẩn sản phẩm bảo hiểm nông nghiệp. Bộ Tài chính sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ NN-PTNT, các địa phương để triển khai thí điểm bảo hiểm nông nghiệp một cách hiệu quả. Những hoạt động sẽ được triển khai từ nay tới cuối tháng 9-2011 là thành lập ban chỉ đạo bảo hiểm nông nghiệp tại 20 tỉnh, thành phố được chọn thí điểm, yêu cầu UBND các tỉnh đăng ký địa bàn triển khai thí điểm, đối tượng tham gia bảo hiểm với Bộ Tài chính và Bộ NN-PTNT.

Trao đổi với Báo SGGPO sáng nay 22-9, ông Hoàng Xuân Điều, Phụ trách Bảo hiểm nông nghiệp của Tổng công ty Bảo hiểm Việt Nam (Bảo Việt) cho biết, hiện Bảo Việt đang đẩy nhanh việc tổ chức đào tạo và thiết lập mạng lưới đại lý bảo hiểm nông nghiệp tại 20 tỉnh được chọn thí điểm để sẵn sàng ký hợp đồng với bà con nông dân vào tháng 10 tới. Bảo Việt sẽ tiến hành bảo hiểm đối với cả ba nhóm đối tượng là cây trồng, vật nuôi và thủy sản.

Phúc Hậu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trang trại nuôi bò kết hợp nuôi trùn quế  ở xã Phan, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh

Tây Ninh cơ cấu lại ngành nông nghiệp

Nông nghiệp là một trong những ngành kinh tế chủ lực của tỉnh Tây Ninh nhưng nhìn chung sản xuất còn ở dạng tự phát, manh mún với thị trường nhỏ hẹp. Để khai thác tối đa tiềm năng vốn có, tỉnh đang thực hiện chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn bền vững giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, đề ra mục tiêu tái cơ cấu lĩnh vực này, trong đó đặc biệt chú trọng ngành chăn nuôi.

Thị trường

Địa ốc

Sắp mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM

Ngày 10-8, Vinhomes tổ chức mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM. Đây là nhân tố được kỳ vọng sẽ tạo ra sự bùng nổ cho thị trường bất động sản miền Trung, miền Nam trong thời gian tới.


Ngân hàng - Chứng khoán

Ngân hàng phải cung cấp thông tin cho cơ quan thuế

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có Công văn số 5454/2022 gửi các tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài về việc cung cấp thông tin, phối hợp với cơ quan quản lý thuế.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />