Tư vấn tuyển sinh

- Ngành công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm khác và giống nhau như thế nào? (nguyenvu2000@…)

- Ngành công nghệ thực phẩm nghiên cứu các đối tượng là thực phẩm cho người và gia súc còn ngành công nghệ sinh học có đối tượng nghiên cứu rộng hơn như các vấn đề về gien, di truyền, phân tử, y-sinh học, sinh học, sinh học công nghiệp, môi trường, sinh tin học, sinh học nano…

- Tôi đang học lớp 12 Trường Lê Quý Đôn, xin nhờ quý báo cho biết thông tin về các ngành học của Trường ĐH Quốc tế thuộc ĐH Quốc gia TPHCM. Việc thi tuyển và điểm chuẩn ra sao?(thuphuong2k4@…)

- Năm 2004 Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TPHCM) tuyển sinh hai ngành là Công nghệ thông tin và Quản trị kinh doanh, điểm chuẩn vào hai ngành đó là từ 17,5 đến 19. Năm 2005, trường mở thêm hai ngành mới là Điện tử -Viễn thông và Công nghệ sinh học với chỉ tiêu mỗi ngành là 100. (Mọi chi tiết xin đọc trên trang GD-PT báo SGGP ra ngày 28-2-2005)

- Ở TPHCM có những trường nào đào tạo ngành Quản trị kinh doanh? (hongphong@…)

- Một số Trường ĐH ở TPHCM có đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh như Trường ĐH Nông Lâm, ĐH Quốc tế, ĐH Kinh tế, ĐH Mở BC, ĐH BC Tôn Đức Thắng, ĐH Cần Thơ, ĐH DL Hùng Vương, ĐH DL Ngoại ngữ-Tin học, ĐH DL Kỹ thuật công nghiệp, ĐH DL Bình Dương, ĐH DL Văn Hiến…

- Em đã tốt nghiệp đại học (hệ tại chức) ngành tự nhiên, bây giờ muốn học thêm bằng 2 ngành xã hội ở ĐH Khoa học XH-NV có được không?

- Từ ngành tự nhiên chuyển sang học ngành về xã hội thì em phải học lại từ đầu. Em nên liên hệ với phòng đào tạo của Trường ĐH KHXH-NV để biết các thông tin chi tiết.

- Em nghe nói ĐH Y Dược Cần Thơ chỉ nhận đơn của thí sinh các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, các thí sinh ở TPHCM và các tỉnh miền Đông Nam bộ không được nộp đơn dự tuyển, như vậy có đúng không? Nếu được thì em nộp hồ sơ ở đâu?(quangvu38@…)

- ĐH Y Dược Cần Thơ chỉ tuyển thí sinh có hộ khẩu thường trú ở 13 tỉnh thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

- Mục Tư vấn-Hướng nghiệp của báo SGGP có giới thiệu 4 ngành học mới của ĐH Sư phạm TPHCM, trong đó có cử nhân hóa học. Tôi vừa tốt nghiệp Trường Cao đẳng Công nghiệp 4 (CCS) khoa Hóa ngành thực phẩm. Tôi muốn tiếp tục học lên ĐH ở Trường ĐHSP TPHCM có được không?(khiem.truong@…)

- Nếu muốn thi vào ngành Hóa ở ĐH Sư phạm TPHCM, bạn phải thi tuyển sinh và học 4 năm như đối tượng học sinh phổ thông.

- Em muốn thi vào Trường ĐH KHXH-NV và sau đó đi dạy học thì phải đăng ký thi thế nào và điểm thi của trường năm ngoái là bao nhiêu (mimimeomeoa7@…) ?

- Muốn thi vào Trường ĐHKHXH-NV, em cần phải nghiên cứu các ngành học của trường (xem cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2005”, được phát hành ngày 7-3-2005) và sau đó đăng ký dự thi hoặc ở Sở GD-ĐT nơi em đang học THPT (từ 10-3 đến hết ngày 10-4-2005) hoặc tại Trường ĐH KHXH-NV (từ 11-4 đến hết ngày 17-4-2005). Điểm chuẩn NV1 xét vào 17 ngành của trường này năm 2004 là từ 15 đến 20,5 điểm.

NHÓM PVGD

Bạn đọc có thắc mắc xin gửi thư về địa chỉ: giaoduc@sggp.org.vn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ 2020: Nhiều cơ hội cho “cuộc đua” bổ sung

Từ nay đến ngày 15-10, nhiều trường đại học (ĐH) trên cả nước dành hàng ngàn chỉ tiêu ở các nhóm ngành để xét tuyển ĐH bằng nhiều phương thức như điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm học bạ, điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM... Đây được xem là cơ hội để thí sinh trúng tuyển vào các trường ĐH. Ở cuộc đua cuối này, ngoài việc cạnh tranh, thí sinh cũng phải đặc biệt lưu ý đặt tiêu chí lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích lên hàng đầu. 

Giáo dục hội nhập

Khởi động Đấu trường Toán học VioEdu miễn phí mùa 2

Đấu trường Toán học VioEdu mùa 2 do Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu (Tập đoàn FPT) tổ chức vừa được khởi động với sự tham gia của đông đảo học sinh, sẽ diễn ra xuyên suốt trong năm học 2020 - 2021, đáp ứng nhu cầu của học sinh và phụ huynh toàn quốc. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.