Tư vấn tuyển sinh năm 2019

SGGP
Năm 2019, Trường Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TPHCM) tuyển sinh ngành mới nhất là Công nghệ tài chính (Fintech). Nhiều thí sinh muốn tìm hiểu thông tin về ngành học này và cách xét tuyển như thế nào? 

TS NGUYỄN ANH PHONG, Trưởng khoa Tài chính - Ngân hàng (Trường ĐH Kinh tế - Luật): Nắm bắt nhu cầu nghiên cứu phát triển và ứng dụng công nghệ tài chính ở Việt Nam, được sự ủng hộ của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Đại học Quốc gia TPHCM thành lập Viện Nghiên cứu phát triển công nghệ ngân hàng và giao cho Trường Đại học Kinh tế - Luật trực tiếp tổ chức, quản lý hoạt động.

Dựa trên nền tảng đó, nhằm cung cấp nhân lực có trình độ chuyên môn sâu về lĩnh vực tài chính ngân hàng trong bối cảnh kỷ nguyên số, có kiến thức cập nhật và am hiểu về công nghệ mới ứng dụng trong lĩnh vực tài chính, đáp ứng nhu cầu của các tổ chức tài chính trong bối cảnh phát triển kinh tế số và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, trường đã tiên phong xây dựng chương trình đào tạo cử nhân chất lượng cao Công nghệ tài chính (Fintech) thuộc ngành Tài chính - Ngân hàng, mã ngành tuyển sinh 7340201_414C.  

Về mặt kiến thức, chương trình đào tạo cử nhân chất lượng cao Công nghệ tài chính dành 60% thời lượng để cung cấp cho sinh viên các kiến thức chuyên môn kinh tế, kinh doanh, tài chính - ngân hàng, cùng với các kiến thức khoa học tự nhiên và xã hội trong kỷ nguyên số; 40% thời lượng được dành để trang bị các kiến thức về công nghệ, khoa học máy tính, khoa học dữ liệu, công cụ toán học và thống kê ứng dụng trong lĩnh vực tài chính, để sinh viên có kiến thức toàn diện và chuyên sâu về tài chính - ngân hàng và công nghệ. Ngoài ra, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết để đủ năng lực làm việc và thích ứng với môi trường thay đổi nhanh chóng của các tổ chức tài chính, tổ chức công nghệ tài chính. 

Sinh viên theo học ngành này sẽ có nhiều cơ hội để tương tác, học tập, nghiên cứu trong môi trường năng động, chuyên nghiệp và gắn chặt với thực tế thông qua các chương trình trao đổi, thực tập, làm việc thực thụ tại các tổ chức tài chính lớn ở Việt Nam và các trường đại học nước ngoài trong suốt quá trình đào tạo, đặc biệt là từ năm thứ 2 cho đến khi tốt nghiệp.

Tốt nghiệp chương trình này, sinh viên sẽ được ưu tiên xét tuyển dụng tại các tổ chức tài chính - ngân hàng đối tác của trường và làm việc ở các nhóm ngành nghề như: chuyên viên hoạch định chiến lược, quản lý, kiểm soát hệ thống tài chính tại các cơ quan quản lý tài chính nhà nước Việt Nam; các tổ chức tài chính quốc tế và khu vực; các cơ quan/tổ chức nghiên cứu phát triển công nghệ, các phòng thí nghiệm sáng tạo; chuyên viên công nghệ tài chính, phát triển công nghệ tài chính, phát triển sản phẩm dịch vụ tài chính mới tại các ngân hàng thương mại, công ty tài chính, công ty chứng khoán; giảng viên và nghiên cứu viên tại các trường đại học, viện nghiên cứu…

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 21 giờ ngày 5-4-2020 đã có 1.224.940 ca xác nhận mắc Covid-19, có 66.502 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 311.656 ca mắc, 8.454 ca tử vong; Tây Ban Nha: 130.759 ca mắc, 12.418 ca tử vong; Italy: 124.632 ca mắc, 15.362 ca tử vong; Đức: 97.074 ca mắc, 1.478 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 241 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 91 ca đã được chữa khỏi.

Giáo dục hội nhập

Hệ thống đại học NHG giảm học phí cho sinh viên trong mùa dịch Covid-19

Tất cả các trường đại học thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) bao gồm: Trường Đại học Hoa Sen, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu và Trường Đại học Gia Định đều thực hiện giảm học phí để san sẻ những khó khăn của sinh viên và gia đình trong mùa dịch Covid-19.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP