Tư vấn về bệnh lý tiểu đêm

Vào 8 giờ sáng mai, chủ nhật 8-9, Phân khoa Niệu - Thận (Bệnh viện Đại học y dược TPHCM) tổ chức chương trình “Tư vấn bệnh lý tiểu đêm”. Địa điểm: Số 215 Hồng Bàng, quận 5, TPHCM; tại giảng đường A (lầu 4).

Tiểu đêm là cụm từ dùng để chỉ tình trạng người ngủ phải thức dậy nhiều hơn một lần trong giấc ngủ để đi tiểu. Tiểu đêm làm mất ngủ và ảnh hưởng đến sức khỏe nên cần được điều trị tốt. Mặt khác, tiểu đêm cũng là triệu chứng của nhiều bệnh lý khác nhau nên cần được chẩn đoán chính xác và điều trị theo nguyên nhân. Có nhiều phương pháp giúp làm giảm triệu chứng tiểu đêm, như: thay đổi thói quen sống, dùng thuốc hoặc can thiệp ngoại khoa, tùy theo bệnh lý.

NGUYÊN HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc