Tự xưng IS tấn công giáo viên ở Pháp

Ngày 14-12, một thầy giáo lớp mầm non ở Aubervilliers, ngoại ô Paris, Pháp, đã bị một người đàn ông dùng kéo đâm vào cổ và mặt. Theo Reuters, kẻ tấn công vừa hành động vừa hét: “Đây là vì Daesh (Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng). Cảnh báo đấy”.

Thầy giáo bị đâm 45 tuổi khi đó đang chuẩn bị bắt đầu vào giờ học. May mắn là những cú đâm không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng thầy giáo này vẫn đang được điều trị ở bệnh viện. Cảnh sát đã mở chiến dịch truy lùng. Bộ trưởng Giáo dục Pháp Najat Vallaud-Belkacem đã đến trường học xảy ra vụ việc ở Aubervilliers.

Theo tin mới nhất, AP dẫn nguồn từ Văn phòng Công tố Paris cho biết, vị giáo viên nói trên đã “bịa đặt câu chuyện” và ông đang bị thẩm vấn.

Pháp vẫn còn trong tình trạng báo động cao và an ninh đã được tăng cường tại các trường học kể từ khi các cuộc tấn công khủng bố tại Paris ngày 13-11 khiến 130 người chết.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân tại Tel Aviv, Israel, ngày 10-2-2021. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Một sai lầm

Cuối cùng, kế hoạch của Thủ tướng Israel gửi số vaccine ngừa Covid-19 dư thừa cho các nước đồng minh đã bị đình chỉ do các vấn đề chính trị và pháp lý. Văn phòng Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã xác nhận thông tin trên, cho biết kế hoạch này đã phải đình lại chờ sự xem xét kỹ lưỡng về pháp lý của Bộ trưởng Tư pháp Avichai Mandelblit.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Giảm rác thực phẩm vì phát triển bền vững

Các công ty Nhật Bản đang tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tiên tiến khác để giảm thiểu rác thải thực phẩm và cắt giảm chi phí, đồng thời tìm kiếm một số biện pháp phát triển bền vững trong quá trình này.