Tự ý lấy đất lòng sông để san lấp mặt bằng, Bí thư Đảng ủy xã bị kỷ luật

SGGPO

Ngày 1-7, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thới Bình (tỉnh Cà Mau) cho biết đã kỷ luật đảng đối với ông Lê Hoàng Kiếm, Bí thư Đảng ủy xã Tân Bằng với hình thức “khiển trách”.

Bí thư Đảng ủy xã bị kỷ luật vì khai khai thác đất trái phép ảnh 1 Khu vực ông Kiếm khai thác đất làm ảnh hưởng đến hộ dân

Theo Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thới Bình, ông Kiếm là cán bộ lãnh đạo, quản lý ở cơ sở nhưng đã tự ý đưa đất dưới lòng sông lên bờ để san lấp mặt bằng, làm sạt lở bờ sông, gây thiệt hại đến tài nguyên đất đai. Hành vi của ông Kiếm đã vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản.

Những khuyết điểm, vi phạm của cán bộ này gây dư luận không tốt trong nhân dân, làm ảnh hưởng đến uy tín của tập thể và cá nhân.

Trước đó, gia đình ông Kiếm cho cơ giới vào khai thác đất dưới kênh thủy lợi trái phép làm bể bờ vuông tôm, ảnh hưởng sinh kế của của gia đình của gia đình hộ dân.

Sau đó, UBND huyện Thới Bình đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính ông Kiếm với số tiền 30 triệu đồng. Ngoài ra, ông Kiếm còn phải khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người ở ké nhà, ở gầm cầu thang vẫn là có nơi ở (!?)

Người ở ké nhà, ở gầm cầu thang vẫn là có nơi ở (!?)

Toàn TPHCM chỉ có 39 hộ không có nhà ở; điều tra việc đã từng kết hôn của người từ 15 tuổi trở lên; TPHCM có gần 9 triệu người dân (tính cả người tạm trú trên 6 tháng)… là các con số đang gây xôn xao dư luận từ kết quả điều tra Dân số và nhà ở tại TPHCM năm 2019. Phóng viên Báo SGGP có cuộc trao đổi với ông Võ Thanh Sang, Phó Cục trưởng Cục Thống kê TPHCM, để tìm hiểu rõ hơn về cách thống kê, đưa ra các con số này. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn