“Tuần lễ Công lý” ở Italia

SGGP
Ngày 23-5 tới, Italia khai mạc “Tuần lễ Công lý” nhằm tưởng niệm 2 thẩm phán chống mafia Giovanni Falcone và Paolo Borsellino bị sát hại tại Palermo, thủ phủ vùng tự trị Sicily.

Giovanni Falcone

Giovanni Falcone

Tuần lễ được tập đoàn truyền thông nhà nước Italia RAI phối hợp tổ chức nhằm tăng cường tuyên truyền, phổ biến thông tin về cuộc đấu tranh chống các tổ chức tội phạm mafia.
Sự kiện này sẽ có sự tham gia của các trường học, các viện bảo tàng, thư viện. Vào ngày 23-5-1992, thẩm phán  Giovanni Falcone và vợ cùng các cộng sự đã bị Cosa Nostra - tổ chức mafia nổi tiếng thế lực của Sicily - sát hại bằng 1.000kg thuốc nổ trên đường từ sân bay về Palermo.

LINH ĐAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.