Tuần lễ quốc gia về An toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ

(SGGP).- Năm nay, Tuần lễ quốc gia về An toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ sẽ khai mạc tại khu công nghiệp Đông Xuyên, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bắt đầu từ ngày 15-3 và đến 21-3.

Theo Thứ trưởng Bộ LĐTB-XH Doãn Mậu Diệp, chủ đề được chọn cho năm 2015 là mỗi doanh nghiệp, chủ sử dụng lao động và người lao động nêu cao tinh thần tự giác, chủ động đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ để đảm bảo ngăn ngừa, giảm thiểu tai nạn lao động và các sự cố cháy nổ có thể xảy ra, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và giữ trật tự xã hội.

Cục An toàn lao động - Bộ LĐTB-XH cho biết trong năm 2014 vừa qua, cả nước đã để xảy ra 6.709 vụ tai nạn lao động làm 6.941 người chết và bị thương; 2.375 vụ cháy làm chết 90 người, 143 người bị thương và gây thiệt hại 1.307 tỷ đồng.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án