Tuần phim Tây Ban Nha tại Việt Nam

Ngày 22-11, tuần phim Tây Ban Nha do Cục Điện ảnh, Bộ VH-TT phối hợp với Đại sứ quán Tây Ban Nha chính thức khai mạc tại Hà Nội.

Bốn phim được chọn trình chiếu lần này đều là những tác phẩm điện ảnh xuất sắc, đã dành được nhiều giải thưởng cho kịch bản, diễn viên xuất sắc nhất trong nhiều liên hoan phim trong và ngoài nước. Theo bà Soledad Fuentes, Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam, việc giới thiệu 4 tác phẩm điện ảnh tiêu biểu là: “Phương Tây”; “Camaron”; “Trò chơi số mệnh”; “Ở thành phố”, tuần phim sẽ đưa khán giả Việt Nam xích lại gần hơn với hiện thực của đất nước, nền văn hóa, các truyền thống và cả những thách thức mà điện ảnh Tây Ban Nha đang phải đối mặt.

Tuần lễ phim Tây Ban Nha lần thứ 5 tại Việt Nam được tổ chức từ ngày 22 đến 29-11 tại Hà Nội và từ ngày 6 đến 13-12 tại TP Hồ Chí Minh. 

V.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

Đây là đêm văn nghệ đầu tiên ở TP Thủ Đức, phục vụ tại các khu cách ly điều trị F0 và bệnh viện dã chiến. Thông qua chương trình, với mong muốn những người đang cách ly, điều trị hãy sống tích cực, chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch; đồng thời, tạo không khí vui tươi, thoải mái hơn trong các khu cách ly.

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Hiểu rõ về sức khỏe và dịch bệnh từ những cuốn sách y học

Thực tế, tình hình tại Việt Nam và thế giới cho thấy nhân loại có thể còn phải đối mặt với dịch bệnh Covid-19 trong một thời gian khá dài nữa. Dịch bệnh kéo dài khiến tâm trạng nhiều người không tập trung, lo lắng và hoang mang… Việc trang bị cho mình những kiến thức y học hệ thống thông qua những cuốn sách chuyên ngành được xem là cần thiết và quan trọng lúc này.

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật