Tưng bừng lễ hội đua ghe ngo

(SGGP).- Trưa 10-11, đông đảo người dân Sóc Trăng và các tỉnh ĐBSCL ngồi chật kín 2 bên bờ sông Maspero theo dõi đua ghe ngo truyền thống của đồng bào Khmer Nam bộ, nhân lễ hội Festival Lúa gạo Việt Nam lần 2 năm 2011 và tết Ooc-Om-Boc.

Đông đảo người dân ủng hộ các đội đua ghe ngo.

Có 43 đội nam và 7 đội nữ đến từ các tỉnh ĐBSCL cùng tranh tài rất sôi nổi. Kết quả nội dung 1.000m nữ đội Đầu Sấu thuộc huyện Hồng Dân (Bạc Liêu) đoạt giải nhất; đội Ngan Dừa cũng huyện Hồng Dân đoạt giải nhì; đội Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) đoạt giải ba. Ở nội dung nam với cự ly 1.200m, đội Thạnh Trị (Sóc Trăng) đoạt giải nhất; đội Càng Long (Trà Vinh) hạng nhì; đội Long Mỹ (Hậu Giang) hạng ba.

H. LỢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lắng nghe thiên nhiên từ “Khúc hát của cây”

Sau Mùa xuân vắng lặng, Đời sống bí ẩn của cây, Niên lịch miền gió cát, Người trồng rừng…, mới đây Phương Nam Book vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt tác phẩm tiếp theo nằm trong tủ sách về đề tài môi trường. Đó là Khúc hát của cây của tác giả David George Haskell, do NY dịch.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.