Tước giấy phép lái xe tài xế điều khiển ô tô giường nằm vượt ẩu trong hầm Hải Vân

SGGPO
Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đã quyết định xử phạt hành chính đối với tài xế Bùi Văn Hiến, đồng thời tước giấy phép lái xe 2 tháng về lỗi “vượt trong trường hợp cấm vượt”. 

Chiều 27-7, Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đã quyết định xử phạt hành chính đối với Bùi Văn Hiến (SN 1978, trú xã Phúc Hòa, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) số tiền 2,5 triệu đồng, đồng thời tước giấy phép lái xe 2 tháng về lỗi “vượt trong trường hợp cấm vượt” đối với xe khách và tài xế theo điểm b khoản 6 điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

Tước giấy phép lái xe tài xế điều khiển ô tô giường nằm vượt ẩu trong hầm Hải Vân ảnh 1  Trạm CSGT Phú Lộc lập biên bản tài xế Hiển vượt ẩu trong hầm Hải Vân

Thông tin ban đầu, vào chiều 26-7, Hiến điều khiển xe khách giường nằm 98B-016.06 chạy theo hướng Nam - Bắc. Đến 18 giờ 05 cùng ngày, khi vào hầm đường bộ Hải Vân thuộc địa phận huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế thì Hiến lái xe khách lấn làn để vượt lên phía trước tại Km 7+840, gây nguy hiểm cho nhiều phương tiện tham gia giao thông trong hầm.

Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chỉ đạo Trạm CSGT Phú Lộc chốt chặn xe này để xử lý. Đến hơn 19 giờ ngày 26-7, khi xe khách này chạy đến Km 872+700 Quốc lộ 1A thuộc huyện Phú Lộc thì bị lực lượng CSGT chốt chặn, lập biên bản xử lý vi phạm.

Tước giấy phép lái xe tài xế điều khiển ô tô giường nằm vượt ẩu trong hầm Hải Vân ảnh 2 Phương tiện do Hiến điều khiển vi phạm trong hầm Hải Vân bị  camera ghi lại 

Được biết, thông qua camera lắp đặt trong hầm Hải Vân đã ghi nhận có rất nhiều phương tiện chạy vượt ẩu, lấn làn dù hầm Hải Vân quy định tốc độ tối thiểu trong hầm là 40km/ giờ. Cụ thể, trong năm 2018, ghi nhận có 29 xe ôtô vượt  ẩu, 395 xe vi phạm tốc độ theo quy định; riêng 6 tháng đầu năm 2019 có 39 trường hợp ôtô vượt ẩu trong hầm, 330 xe vi phạm tốc độ.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án