Xử lý nghiêm vi phạm về thuốc

Tước giấy phép nếu không có hóa đơn

(SGGP).- Cục trưởng Cục Quản lý dược Việt Nam Cao Minh Quang vừa có văn bản chỉ đạo Sở Y tế các tỉnh, thành phải xử lý nghiêm khắc các trường hợp mua bán thuốc (không rõ nguồn gốc, trôi nổi trên thị trường, nghi ngờ chất lượng, không có hóa đơn chứng từ).

Nếu chưa có yếu tố xử lý hình sự, Sở Y tế xử phạt hành chính theo Nghị định 45 của Chính phủ, đồng thời áp dụng các hình phạt bổ sung: tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề, giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề từ 6 đến 12 tháng hoặc tước quyền sử dụng không thời hạn.

Theo ông Cao Minh Quang, chỉ trong một thời gian ngắn (2 tháng), một số Sở Y tế phối hợp với các ngành liên quan phát hiện nhiều vụ việc kinh doanh thuốc nhập lậu lớn nhất kể từ đầu năm 2006 đến nay.

Nghiêm trọng nhất, TPHCM đã phát hiện tại 3 nhà thuốc của Mỹ Châu có 45 thùng chứa hàng trăm chủng loại tân dược tương đương 200kg thuốc các loại không có hóa đơn chứng từ và số đăng ký của Cục Quản lý dược VN.

NG.TR.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ Y tế thu hồi công văn về phòng chống dịch Covid-19 bằng thuốc y học cổ truyền

Bộ Y tế thu hồi công văn về phòng chống dịch Covid-19 bằng thuốc y học cổ truyền

Sáng nay 26-7, liên quan tới Công văn số 5944/BYT-YDCT do Bộ Y tế ban hành về tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 bằng thuốc cổ truyền và sản phẩm từ dược liệu trong đó có danh sách "12 loại thuốc đông y điều trị Covid-19", Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã có Công văn 5967/BYT-YDCT thu hồi Công văn số 5944/BYT-YDCT do có một số nội dung chưa phù hợp.

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc