Tuổi của chồng ảnh hưởng tới nguy cơ vợ sẩy thai

Các chuyên gia cho rằng nếu người mẹ có độ tuổi từ 40 trở lên thì dễ có nguy cơ sẩy thai gấp ba lần so với phụ nữ dưới 25 tuổi, trong khi đó người ta ít để ý tới các lý do từ phía các ông bố.

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Pháp thuộc Viện Nghiên cứu y học quốc gia Pháp - INSERM và cuộc thử nghiệm qua 5.000 phụ nữ mang thai 3 tháng, ở california vào đầu năm 1990, thì tuổi của người chồng cũng có ảnh hưởng trực tiếp đến nguy cơ sẩy thai tự nhiên của vợ dù người vợï ở bất cứ tuổi nào.

Khi người chồng hơn 35 tuổi thì nguy cơ gây sẩy thai tự nhiên ở người vợ cũng tăng 30%, bất kể tuổi tác của người vợ là bao nhiêu. Nói chung, tuổi của bố càng cao thì nguy cơ gây sẩy thai nơi người vợ sẽ càng cao.

 
                                                                                                                                                        NGUYỄN SINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).