Tuổi trẻ ĐH Y Dược TPHCM hỗ trợ nâng cao năng lực y tế cơ sở

SGGPO

Đoàn ĐH Y Dược TPHCM nhiệm kỳ 2022-2024 đề ra 3 đề án trọng điểm. Đó là tập trung tổ chức đào tạo các lớp kỹ năng thực hành xã hội góp phần nâng cao năng lực sinh viên; nâng cao năng lực y tế cơ sở, hỗ trợ 10 trạm y tế tại các quận, huyện của TPHCM. Cùng với đó, triển khai dự án Nâng cao thể trạng người Việt - Chăm sóc sức khỏe sinh dưỡng và sức khoẻ tâm thần cho 1.000 học sinh. 

Trong hai ngày 13 và 14-8, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ĐH Y Dược TPHCM lần thứ XX, nhiệm kỳ 2022-2024 được tổ chức với sự tham dự của 121 đại biểu đại diện cho gần 12.000 đoàn viên, sinh viên nhà trường.

Tại đại hội, Phó Bí thư Đoàn ĐH Y Dược TPHCM Hồ Ngọc Lợi cho biết, nhiệm kỳ 2019-2022, Đoàn ĐH Y Dược TPHCM đã đạt và vượt 8/8 chỉ tiêu đề ra. Trong đó, Đoàn trường giới thiệu 286 đoàn viên ưu tú xem xét kết nạp Đảng (đạt 286% so với chỉ tiêu); hỗ trợ 5 dự dự án sáng tạo, khởi nghiệp triển khai thực tế (đạt 167% so với chỉ tiêu).

Tuổi trẻ ĐH Y Dược TPHCM quyết tâm hỗ trợ nâng cao năng lực y tế cơ sở ảnh 1 Đoàn Trường ĐH Y Dược TPHCM nhận Bằng khen của Bộ Y tế vì đã có nhiều thành tích, đóng góp trong thực hiện công tác thanh niên ngành y tế năm 2021. Ảnh: THU HƯỜNG
Trong nhiệm kỳ, Đoàn trường tập trung đẩy mạnh triển khai có trọng tâm, trọng điểm, hiệu quả các phong trào hành động cách mạng nhằm phát huy lực lượng đoàn viên, thanh niên trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường và địa phương theo từng đối tượng khu vực, đầu tư các giải pháp thực hiện hiệu quả phong trào “Nhà giáo trẻ tiêu biểu”, phong trào “3 trách nhiệm” và phong trào “Sinh viên 5 tốt” 

Đoàn trường cũng đã linh hoạt trong đổi mới phương thức triển khai và hình thức tổ chức các hoạt động tình nguyện, chú trọng việc phát huy chuyên môn của đoàn viên, thanh niên góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường và hỗ trợ các địa phương còn khó khăn trong việc xây dựng, phát triển kinh tế, an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới.

Tuổi trẻ ĐH Y Dược TPHCM quyết tâm hỗ trợ nâng cao năng lực y tế cơ sở ảnh 2 Bí thư Đoàn trường ĐH Y Dược TPHCM Trương Văn Đạt nhận Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ. Ảnh: THU HƯỜNG
Đặc biệt trong nhiệm kỳ qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhà trường đã tổ chức đội hình tình nguyện viên tham gia hoạt động trên mọi mặt trận chống dịch không chỉ tại TPHCM mà còn triển khai hỗ trợ đến các địa phương. Hơn 5.000 người gồm 3.529 cán bộ giảng viên, học viên sau đại học, sinh viên của Trường và 1.502 nhân viên y tế của bệnh viện tham gia công tác phòng chống dịch tại TPHCM. Nhiều mô hình của nhà trường đã được Thành phố, Bộ Y tế ghi nhận và cho nhân rộng làm điển hình trong công tác phòng chống dịch. 

Với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Y Dược Xung kích – Hội nhập – Năng động – Sáng tạo”, nhiệm kỳ 2022-2024, Đoàn ĐH Y Dược TPHCM đề ra 3 đề án trọng điểm. Cụ thể, Đoàn ĐH Y Dược TPHCM tập trung tổ chức đào tạo các lớp kỹ năng thực hành xã hội góp phần nâng cao năng lực sinh viên; nâng cao năng lực y tế cơ sở, hỗ trợ 10 trạm y tế tại các quận, huyện của TPHCM. Cùng với đó, triển khai dự án Nâng cao thể trạng người Việt - Chăm sóc sức khỏe sinh dưỡng và sức khoẻ tâm thần cho 1.000 học sinh. 

Đoàn ĐH Y Dược TPHCM cũng tập trung thực hiện các chỉ tiêu: mỗi đoàn viên, thanh niên tham gia ít nhất 2 ngày tình nguyện/ năm học; giới thiệu 120 đoàn viên ưu tú; chăm sóc, giáo dục và tư vấn cho ít nhất 100.000 lượt người dân, thanh thiếu nhi, sinh viên – học sinh tại các địa phương. Đồng thời, phấn đấu có 300 đề tài nghiên cứu khoa học Giảng viên trẻ và sinh viên cấp trường, trong đó ít nhất 100 đề tài do Cán bộ Đoàn, Hội sinh viên thực hiện...
Tuổi trẻ ĐH Y Dược TPHCM quyết tâm hỗ trợ nâng cao năng lực y tế cơ sở ảnh 3 Ban Chấp hành Đoàn Trường ĐH Y Dược TPHCM nhiệm kỳ 2022-2024  nhận cờ chúc mừng của Đảng ủy - Ban Giám hiệu Đại học Y Dược TPHCM. Ảnh: THU HƯỜNG
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đoàn ĐH Y Dược TPHCM nhiệm kỳ 2022-2024 gồm 27 anh, chị và Ban Thường vụ gồm 9 anh chị. 
Anh Trương Văn Đạt tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn ĐH Y Dược TPHCM nhiệm kỳ mới.
Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM lần thứ XI nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 5 đại biểu chính thức, 3 đại biểu dự khuyết. 

10 sự kiện nổi bật của Đoàn ĐH Y Dược TPHCM, nhiệm kỳ 2019-2022

1. Hoạt động phòng chống dịch bệnh: 5.000 đoàn viên, thanh niên tham gia hỗ trợ các đơn vị, địa phương trong các khâu lấy mẫu, truy vết, truyền thông.

2. Hoạt động đồng hành cùng sinh viên trong mùa dịch: Xây dựng khu vực các gian hàng nhằm quyên góp vật phẩm, nhu yếu phẩm, thức ăn, nước uống, dụng cụ học tập từ sinh viên, cán bộ nhân viên nhà trường và các mạnh thường quân để chia sẻ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt qua mùa dịch. Cùng với đó là học bổng UMP beside you trợ trợ khẩn cấp cho sinh viên.

3. Đổi mới công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, giáo dục truyền thống, giáo dục pháp luật.

4. Chuyển đổi số trong tiếp cận, quản lý đoàn viên thanh niên.

5. Đẩy mạnh áp dụng kiến thức chuyên môn tạo nên các sản phẩm truyền thôn sức khoẻ cho người dân.

6. Cuộc thi iUMP thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo của sinh viên trong môi trường đa dạng, hỗ trợ phong trào khởi nghiệp và các ý tưởng sáng tạo của sinh viên. 

7. Đẩy mạnh công tác tuyên dương và giới thiệu các gương điển hình.

8. Cuộc thi Viết vì người bệnh và Dự án cấp cứu trầm cảm.

9. Đề án chăm sóc sức khoẻ và hỗ trợ phát triển nguồn lực y tế trên địa bàn tỉnh Bến Tre, giai đoạn 2020-2030.

10. Các hoạt động tình nguyện định kỳ và đạt giải thưởng tình nguyện quốc gia 2021.

 

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại quận 1: Chú trọng xây dựng đạo đức công vụ

Theo Bí thư Quận ủy quận 1 Tô Thị Bích Châu, các địa phương, đơn vị trên địa bàn phải xác định việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trước hết là xây dựng văn hóa trong lãnh đạo, quản lý; chú trọng xây dựng đạo đức công vụ; sát dân, gần dân và kịp thời đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của người dân là nhiệm vụ hàng đầu. 

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Nỗi lo người trẻ lệch chuẩn - Bài 3: Định hình bộ lọc cá nhân

Khi các thuật toán trên mạng xã hội vẫn dựa vào lượt thích, lượt xem để đưa nội dung “on top” trong hàng triệu nội dung mà các nền tảng này tiếp nhận mỗi ngày, việc đẩy lùi những thông tin tiêu cực phụ thuộc vào bộ lọc cá nhân mỗi người dùng.

Xây dựng Đảng

Kỷ luật Đảng phải nghiêm minh, kịp thời

Điểm lại một số thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thời gian qua, có thể nhận thấy không ít vụ việc có một điểm chung là các tổ chức Đảng và cá nhân bị xử lý kỷ luật có khuyết điểm kéo dài, không kịp thời khắc phục, sửa chữa, hoặc chậm được phát hiện, xử lý. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Thủ tướng bổ nhiệm 2 Thứ trưởng Bộ Ngoại giao

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký hai quyết định bổ nhiệm ông Đỗ Hùng Việt, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao kiêm Vụ trưởng Vụ Các tổ chức quốc tế, Bộ Ngoại giao, và bà Lê Thị Thu Hằng, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao kiêm Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí, Bộ Ngoại giao, giữ chức Thứ trưởng Bộ Ngoại giao. 

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP