Tuổi trẻ ngành y thi tài nghiên cứu khoa học - công nghệ

SGGP
180 công trình khoa học của các y bác sĩ, sinh viên ngành y trên cả nước được lựa chọn báo cáo trong Hội nghị KH-CN tuổi trẻ ngành y tế lần thứ 20, được tổ chức từ ngày 25 đến 27-11. Hội nghị do Bộ Y tế phối hợp với Trung ương Đoàn tổ chức 2 năm một lần.

Theo ban tổ chức, hội nghị lần này do Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đăng cai tổ chức tại ĐH Quốc gia Hà Nội. Hội nghị được tổ chức trong phạm vi các khối cơ sở đào tạo ĐH, CĐ y dược với sự tham gia của hơn 500 đại biểu, 180 công trình khoa học được lựa chọn báo cáo, 15 hội đồng giám khảo với 80 thành viên, 100 giải thưởng chính thức.

Với chủ trương mở rộng phạm vi và quy mô tổ chức, hội nghị sẽ có sự tham gia của các học viện, trường ĐH, CĐ y dược toàn quốc, bệnh viện từ cấp tỉnh và tương đương trở lên, bệnh viện tư nhân từ hạng 2 trở lên, viện nghiên cứu và phát triển, viện y học dự phòng, viện kiểm nghiệm, viện kiểm định.

THANH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục