Tưởng là hên

Mùa mưa tới, dân tình lại la như bộng về chuyện ngập. Ai đời, giữa trung tâm TP mà xe cộ người ngợm gì cũng lục sục lội nước. Mưa ngập là phải thôi, bởi ngay trong mùa nắng còn ngập nữa là.

Các nhà nghiên cứu chỉ ra ngay nguyên nhân ngập là do vùng đất thấp phía Nam TP bị san lấp loạn xạ. Bởi thế, nước không biết chỗ nào là trũng để chảy về nên cũng chảy… loạn xạ, riết rồi chỗ nào cũng thành chỗ trũng!

Nhưng trong cái rủi có cái hên. Các ông nghiên cứu lại bảo hên, vì có những con kênh còn giữ được, cần tận dụng làm hồ chứa điều tiết nước. Có hồ, mua mấy con thuyền thả xuống, biết đâu còn kiếm được tiền từ du khách. Sáng kiến được vỗ tay rần rần, vì chuyển bại thành tạm thời thắng.

Khổ nỗi, cái sáng kiến này đâu có mới nhưng không được xài thì vẫn là… chuyện cũ! Mới đây, để cứu nguy chuyện ngập, lại có đề xuất là đào thêm kênh. Coi bộ chạy xà quần kiểu này cũng mệt. Trong cái rủi, có cái hên, nhưng dòm kỹ mới biết cái hên đó chỉ là tưởng tượng mà thôi.  

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cửa trên

- Ở loạt trận vòng loại World Cup 2022, thấy rõ sự kiêng dè của các đội cùng khu vực Đông Nam Á khi đá với tuyển xứ mình. Họ phải dùng nhiều thủ thuật lên gân về tâm lý trước khi trận đấu diễn ra. Truyền thông các xứ ấy cũng dành sự tôn trọng cho tuyển Việt Nam. Đó có phải là một thước đo khác về sự tiến bộ?

Giao thông - Đô thị

Hơn 3.600 tỷ đồng nâng cấp đường kết nối cảng Quy Nhơn với Tây Nguyên

Ngày 12-6, ông Lưu Việt Khoa, Phó giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 (Bộ GTVT) cho biết, đơn vị chuẩn bị thực hiện dự án đầu tư, nâng cấp tuyến quốc lộ 19 (QL19) nối cảng Quy Nhơn (Bình Định) với cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai), với tổng vốn trên 3.600 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA và Ngân hàng Thế giới.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Mở cánh cửa hy vọng cho văn hóa - du lịch

Để thực hiện mục tiêu kép, Bộ Chính trị đề nghị nghiên cứu thí điểm hộ chiếu vaccine với khách quốc tế đến các trung tâm du lịch kiểm soát được dịch bệnh, như Phú Quốc, Kiên Giang. Nội dung được đề cập trong kết luận của Bộ Chính trị về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội, đã hé mở cánh cửa hy vọng cho văn hóa - du lịch.