Tượng vàng Oscar của Michael Jackson hiện giờ ở đâu?

(SGGPO).- Vua nhạc pop không đoạt giải Oscar. Nhưng Michael Jackson, người cả đời đam mê điện ảnh, từng mua một tượng vàng Oscar với giá kỷ lục 1,54 triệu USD vào năm 1999. Và tượng vàng ấy đã mất tích sau khi ông đột ngột qua đời vào năm 2009.

Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (AMPAS) luôn muốn tượng vàng Oscar là thành tựu đạt được, chứ không phải là thứ mua được. Trong 87 năm qua đã có 3.093 tượng vàng Oscar được trao. Một số tượng vàng Oscar hiện nằm trong các bảo tàng. Một số tượng khác được đem bán đấu giá, như tượng Michael Jackson đã mua.

Nhà sản xuất David O. Selznick (trái) nhận tượng vàng Oscar 1940 Phim hay nhất cho Gone With the Wind. Michael Jackson đã mua tượng vàng Oscar này vào năm 1999 tại nhà Sotheby's với giá kỷ lục 1,54 triệu USD. Ảnh: AMPAS

Những tượng vàng Oscar được đem bán đấu giá đều được trao trước năm 1950, khi AMPAS ra quy định chủ nhân tượng vàng Oscar và người thừa kế của họ chỉ được phép bán tượng cho chính AMPAS với giá tượng trưng 1 USD. Mỗi tượng vàng Oscar đều có số serie riêng và được lưu trong kho dữ liệu của AMPAS.

Năm 1993, nhà Sotheby's bán tượng vàng Oscar Nữ diễn viên xuất sắc của Vivien Leigh trong phim Gone With the Wind năm 1939 cho một nhà sưu tập với giá 563.500 USD. Năm 1996, tượng vàng Oscar Nam diễn viên xuất sắc của Clark Gable trong phim It Happened One Night năm 1934 được con trai ông, John Clark Gable đưa bán đấu giá tại nhà Christie's và người mua là Steven Spielberg, với giá 607.500 USD, sau đó tặng lại cho AMPAS. Spielberg còn mua một số tượng vàng Oscar khác trước năm 1951, gồm tượng vàng Oscar Nữ diễn viên xuất sắc của Bette Davis trong "Jezebel" năm 1939, với giá 578.000 USD vào năm 1996.

Hiện AMPAS lưu giữ khoảng 70-80 tượng vàng Oscar đã được trao, hầu hết tượng vàng Oscar trở lại này chủ yếu nằm trong hầm an toàn, chờ có chỗ của riêng mình khi Bảo tàng AMPAS 6 tầng, đang được xây dựng tại Miracle Mile ở Los Angeles, mở cửa vào năm 2018.

Trở lại tượng vàng Oscar Michael Jackson đã mua, đây là tượng vàng Oscar Phim hay nhất trao cho nhà sản xuất huyền thoại David O. Selznick cho phim Gone With the Wind năm 1939. Michael đã mua tượng vàng Oscar này vào năm 1999 tại nhà Sotheby's với giá 1,54 triệu USD, kỷ lục giá một tượng vàng Oscar. Trước cuộc đấu giá, Sotheby's đã ước tính tượng này khoảng 300.000 USD.

Khi vua nhạc pop đột ngột qua đời vào năm 2009 lúc 50 tuổi, những người kiểm kê vô số tài sản có giá trị, và thường kỳ quái, của ông để lại đã không thể tìm thấy tượng vàng Oscar này.

Michael được cho là đã cất giữ tượng vàng Oscar tại dinh thự Neverland ở California, hoặc tại nhà ông đang sống khi đột ngột qua đời ở Los Angeles. Nhưng tại 2 nơi này đã không tìm thấy tượng vàng Oscar.

Luật sư Howard Weitzman của Michael nói với The Hollywood Reporter trong mùa giải Oscar 2016: "Hiện vẫn không biết tượng vàng Oscar Gone With the Wind ở đâu. Chúng tôi muốn lấy lại tượng này vì đó là tài sản thuộc về các con của Michael. Tôi hy vọng nó sẽ xuất hiện lại vào một lúc nào đó".

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Lật mặt: 48H” công chiếu tại Mỹ

“Lật mặt: 48H” công chiếu tại Mỹ

Sau khi gây ấn tượng với doanh thu thị trường trong nước, bộ phim Lật mặt: 48H của đạo diễn Lý Hải sẽ chính thức đến với các rạp chiếu tại Mỹ từ ngày 18-6.


Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lập tủ sách hè cho con

Chung tay cùng xã hội, chia sẻ cùng các bậc phụ huynh về một mùa hè an toàn và ý nghĩa cho trẻ em, NXB Kim Đồng tổ chức chương trình “Đọc xuyên mùa hè 2021” với thông điệp “Mỗi gia đình một tủ sách cho con”, khơi nguồn tri thức từ việc tích lũy sách hay cho con đọc mỗi ngày.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên