Turkmenistan: Cố Tổng thống Niyazov chết vì tim bị suy kiệt

Nhóm bác sĩ Đức và Turkmenistan vừa đưa ra tuyên bố chính thức về kết quả khám nghiệm tử thi của cố Tổng thống Turkmenistan S.Niyazov. Theo đó ông Niyazov đã chết vì “tim bị suy kiệt” chứ không phải như tin đồn rằng ông bị đầu độc.

Cùng lúc này, quyền tổng thốngooooKurbanguly Berdymukhamedov tuyên bố chính phủ vẫn “đang kiểm soát tình hình một cách chắc chắn”. Tại thủ đô Ashgabat, các cửa hàng đều đóng cửa và treo cờ rũ ở khắp mọi nơi vì Turkmenistan để quốc tang tới ngày 30-12.

Cựu Thống đốc Ngân hàng Trung ương Turkmenistan đang sống lưu vong tại Thụy Sĩ. Ông Urazov cho biết, ông sẽ cùng 2 lãnh đạo phe đối lập thân phương Tây trở về nước tham gia cuộc bầu cử tổng thống mới.

V.L. (Theo THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.