Tuyên dương 32 chiến sĩ dân quân tự vệ trẻ, giỏi, tiêu biểu

(SGGPO). - Ngày 28-3, nhân kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống lực lượng dân quân tự vệ Việt Nam (28-3-1935 - 28-3-2015), Thành đoàn phối hợp cùng Bộ Tư lệnh TPHCM tổ chức tuyên dương "Chiến sĩ dân quân tự vệ trẻ, giỏi, tiêu biểu năm 2015", đồng thời tổng kết 5 năm xây dựng tổ chức Đoàn trong lực lượng dân quân tự vệ, giai đoạn 2010 - 2014. 

Các chiến sĩ dân quân tự vệ trẻ, giỏi, tiêu biểu được tuyên dương.

Từ việc xây dựng tổ chức Đoàn trong lực lượng, 5 năm qua mỗi đoàn viên, thanh niên trong các chi Đoàn của lực lượng dân quân tự vệ tại thành phố đều được học tập, quán triệt, nghiên cứu các Nghị quyết của Đảng, Đoàn; hình thành nhiều đội hình xung kích, có nội dung hoạt động đa dạng như: phòng chống tội phạm tại các khu phố, giúp người nghèo vượt khó, tình nguyện vì cộng đồng... Qua đó, góp phần tích cực vào công tác đảm bảo an ninh trật tự trị an, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. 

Trong giai đoạn tới (2015 - 2020), lực lượng dân quân tự vệ thành phố đưa ra chỉ tiêu, mỗi năm, 100% chi đoàn dân quân phải đạt từ mức khá trở lên, trong đó 80 – 90% chi đoàn đạt vững mạnh, không có chi đoàn trung bình và yếu kém. Đặc biệt, trong 5 năm, Đoàn thanh niên sẽ giới thiệu cho cấp ủy Đảng từ 850 đến 900 đoàn viên ưu tú, trong đó có ít nhất 500 đoàn viên được kết nạp Đảng.

Dịp này, Thành đoàn và Bộ Tư lệnh thành phố cũng tuyên dương 32 chiến sĩ dân quân tự vệ trẻ, giỏi, tiêu biểu. Đây là những chiến sĩ có sáng tạo, đưa vào áp dụng nhiều sáng kiến, mô hình phòng chống tội phạm hiệu quả; tham gia phá án, bắt nhiều đối tượng trộm cắp, cướp giật; khéo làm công tác dân vận...

Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Trần Kim Yến khen thưởng các chiến sĩ dân quân tự vệ trẻ, giỏi, tiêu biểu.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Trần Kim Yến khen ngợi sự nỗ lực, bản lĩnh trong công việc của các chiến sĩ được tuyên dương. Đồng thời mong muốn các chiến sĩ dân quân tự vệ còn lại trong lực lượng, tiếp tục phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ thành phố, ra sức sáng tạo, tham gia hăng hái hơn nữa các hoạt động của tổ chức Đoàn, góp phần đưa TPHCM ngày càng phát triển, đảm bảo cuộc sống yên bình cho người dân.

Ngoài 32 chiến sĩ được tuyên dương, ban tổ chức cũng khen thưởng 29 tập thể dân quân tự vệ có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng tổ chức Đoàn, giai đoạn 2010 – 2014.

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hơn 400 thí sinh tham gia hội thi “Ánh sáng thời đại”

Ngày 17-4, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, Thành đoàn TPHCM cùng Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng, Sở GD-ĐT TPHCM, Đại học Quốc gia TPHCM phối hợp tổ chức hội thi tìm hiểu các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng thời đại” lần thứ 10 năm 2022.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp các trí thức, sinh viên Việt kiều tại New York

Gặp các trí thức, sinh viên Việt kiều tại New York, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu quan điểm không quá nặng nề chuyện làm việc trong nước hay ngoài nước, “ở đâu đóng góp được cho đất nước thì cũng đều tốt cả”. Với nhiều việc lớn của đất nước, Thủ tướng chia sẻ rằng “thế hệ chúng tôi chưa làm thì thế hệ các bạn sẽ làm”.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

TS Hoàng Thế Bân: Chính sách thu hút chuyên gia của TPHCM nên uyển chuyển hơn

Ở thời điểm hiện tại, TS Hoàng Thế Bân là chuyên gia duy nhất đang làm việc tại TPHCM theo chính sách thu hút chuyên gia, nhà khoa học, người có tài năng đặc biệt của thành phố. Trò chuyện với PV Báo SGGP, vị chuyên gia có 23 năm học tập, làm việc ở Nhật Bản, đã chia sẻ về công việc hiện tại cũng như góp ý với chính sách thu hút nhân tài của TPHCM.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP