Tuyên dương 54 gương sáng đảng viên trong lao động

SGGP
Kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2019), ngày 18-1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM tổ chức tuyên dương 54 “Gương sáng đảng viên” được kết nạp Đảng trong năm 2017 và 2018. 

Tuyên dương các gương sáng đảng viên

Tuyên dương các gương sáng đảng viên

54 đảng viên vinh dự được tuyên dương chính là những công nhân trẻ trực tiếp sản xuất, công nhân dịch vụ tiêu biểu, xuất sắc trong lao động sản xuất, những cán bộ công đoàn có nhiều hoạt động nổi bật. Đây còn là những tấm gương tiêu biểu trong học tập, tu dưỡng và rèn luyện. 

Theo đồng chí Trần Đoàn Trung, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TPHCM, với tinh thần quyết tâm và đoàn kết, tổ chức công đoàn và giai cấp công nhân thành phố khẳng định niềm tin tuyệt đối, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sẵn sàng đi đầu trong mọi lĩnh vực, đóng góp tích cực vào thành tựu chung của đất nước.

Trong những năm qua, đội ngũ công nhân, viên chức, lao động thành phố đã có nhiều phong trào thi đua thiết thực, các công trình, sản phẩm, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật đã góp phần tích cực cho sự phát triển của TPHCM. Qua đó, nhiều công nhân, viên chức, lao động đã trưởng thành, đặc biệt là đội ngũ công nhân lao động khu vực kinh tế ngoài nhà nước và nhiều người đã vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng. 

Đồng chí Trần Đoàn Trung mong rằng các đảng viên tiêu biểu tiếp tục rèn luyện, phát huy vai trò xung kích trong thực hiện các nhiệm vụ được giao. Tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng thời phải là người truyền lửa, truyền cảm hứng lao động sáng tạo, chia sẻ kinh nghiệm, đào tạo công nhân trẻ, mới vào nghề để cùng nhau sớm làm chủ khoa học - công nghệ, vươn lên hội nhập quốc tế.

Thời gian tới, các cấp công đoàn tiếp tục quan tâm công tác bồi dưỡng đoàn viên công đoàn ưu tú, nhất là công nhân trực tiếp sản xuất, để giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp. 

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Lan tỏa cách làm sáng tạo

Làm theo lời Bác, trong những năm qua, nhiều cấp ủy Đảng, tổ chức đoàn thể chính trị tại TPHCM đã thực hiện tốt phong trào “Dân vận khéo” với cách làm sáng tạo.

Xây dựng Đảng

Xây dựng, chỉnh đốn Đảng từ công tác kiểm tra, giám sát

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM đã chỉ đạo, xem xét, xử lý một số đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” với các biểu hiện: nói trái, làm trái, xuyên tạc quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, vu cáo, nói xấu cán bộ lãnh đạo.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự

Cải cách hành chính

Khó như đi làm thủ tục nhập, tách hộ khẩu

Theo quy định của Luật Cư trú, điều kiện đăng ký thường trú tại TPHCM và một số thủ tục về tách, chuyển hộ khẩu thường trú, đăng ký tạm trú đã được sửa đổi theo hướng đơn giản, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân. Thế nhưng, thời gian qua, nhiều người dân đã phản ánh đến Báo SGGP khi đi làm thủ tục về nhập, tách hộ khẩu thường trú và đăng ký tạm trú đã bị một số cơ quan chức năng làm khó, gây phiền hà…