Tuyên dương 78 cá nhân, tập thể “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”

SGGPO
34 tập thể và 44 cá nhân được tuyên dương là những điển hình đã góp phần lan toả những câu chuyện đẹp, ý nghĩa của cán bộ, công chức trẻ TPHCM trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

78 cá nhân, tập thể điển hình được tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác" cấp Khối năm 2020. Ảnh: THU HƯỜNG

78 cá nhân, tập thể điển hình được tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác" cấp Khối năm 2020. Ảnh: THU HƯỜNG

Sáng 6-6, tại Bến cảng Nhà Rồng, Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM tổ chức tuyên dương điển hình "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác" cấp Khối năm 2020 cho 78 tập thể, cá nhân.

Theo đó, Đoàn Khối tuyên dương 34 tập thể và 44 cá nhân, là những điển hình đã góp phần lan toả những câu chuyện đẹp, ý nghĩa của cán bộ, công chức trẻ TPHCM trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đây là hoạt động nhằm đánh giá, biểu dương và nhân rộng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bằng các công trình, phần việc của mình, mỗi tập thể, cá nhân được tuyên dương hôm nay là một tấm gương điển hình trong học tập, lao động và cống hiến, kiên định lý tưởng, học tập và làm theo lời Bác. Sự năng động, sáng tạo của các gương điển hình góp phần đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn, khẳng định với nhân dân, với xã hội tinh thần xung kích, tình nguyện vì đất nước giàu đẹp, vì hạnh phúc của nhân dân.

Tuyên dương 78 cá nhân, tập thể “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” ảnh 1 Đồng chí Vũ Hữu Minh tặng hoa cho các cá nhân điển hình được tuyên dương cấp Thành Đoàn và cấp Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng. Ảnh: THU HƯỜNG
Phát biểu tại lễ tuyên dương, anh Phạm Văn Linh, Bí thư Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng mong rằng các tập thể, cá nhân được tuyên dương hôm nay sẽ là những hạt nhân tiêu biểu nhất, tiếp tục lan tỏa lối sống đẹp cho tập thể, cộng đồng và xã hội trong thời gian tới.

“Với những thành quả đã đạt được, bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, Ban Thường vụ Đoàn Khối mong rằng các tập thể và cá nhân được tuyên dương hôm nay cũng như toàn thể đoàn viên thanh niên Khối hãy phấn đấu hơn nữa, sáng tạo hơn nữa; nỗ lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, tham gia góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp”, anh Phạm Văn Linh nhấn mạnh.

Anh Phạm Văn Linh mong rằng, trong công việc chuyên môn, các đoàn viên, thanh niên hãy tiếp tục đi đầu trong phong trào “3 trách nhiệm” nhằm góp phần tích cực vào công cuộc cải cách hành chính, xây dựng hình ảnh gần gũi, thân thiện đối với mỗi cán bộ, công chức, viên chức trẻ.

Với mục tiêu tổng quát mà Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ X đã xác định là “Tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước; Không ngừng đổi mới, năng động, sáng tạo, giữ vững ổn định chính trị - xã hội ”, yêu cầu đặt ra cho đội ngũ cán bộ công chức viên chức trẻ của Khối là rất lớn. Bằng sự năng động, sáng tạo và nhiệt huyết sẵn có, Bí thư Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng tin tưởng các gương điển hình được tuyên dương hôm nay sẽ đúc kết thực tiễn, nắm bắt cơ hội, không ngừng rèn luyện để trở thành những người đi đầu trong lĩnh vực chuyên môn của mình, góp phần xây dựng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tuyên dương 78 cá nhân, tập thể “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” ảnh 2 Đại diện các tập thể được tuyên dương nhận Giấy khen của Ban Thường vụ Đoàn Khối. Ảnh: THU HƯỜNG
Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM, đồng chí Vũ Hữu Minh, Phó Bí thư Đảng ủy Khối đánh giá cao nỗ lực của Đoàn Khối trong việc quan tâm tổ chức sôi nổi các hoạt động tuyên truyền, thực hiện học tập và làm theo Bác.

Đồng chí Vũ Hữu Minh khẳng định những tập thể, cá nhân được tuyên dương hôm nay là những tấm gương tiêu biểu trong học tập, rèn luyện, trong lao động, công tác chuyên môn và hoạt động đoàn thể. Mỗi tập thể, cá nhân đều mang đến bài học bổ ích cho đoàn viên, thanh niên Khối.

Qua đó đồng chí Vũ Hữu Minh đề nghị Ban Thường vụ Đoàn Khối, bên cạnh việc thực hiện triển lãm, phát hành kỷ yếu giới thiệu thì cần tổ chức các hoạt động cụ thể để nhân rộng điển hình, lan tỏa những công trình hay, cách làm hiệu quả ngày một gần gũi trong đời sống, việc làm của đoàn viên thanh niên Khối; đồng thời cần tăng cường đầu tư hơn nữa cho các điển hình tiếp tục phát triển, có giải pháp giới thiệu điển hình đến toàn xã hội.

* Dịp này Đoàn khối cũng tổ chức kết nạp 27 thanh niên tiêu biểu tham gia vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM vừa tuyên dương 33 tập thể, 36 cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019-2020.

Những năm qua, việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị đã tạo được chuyển biến tích cực trong nhận thức và việc làm cụ thể, thật sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ khối. Từ đó, mỗi cơ quan, đơn vị, cá nhân bằng những việc làm thiết thực hàng ngày đã có nhiều sáng kiến, mô hình, cho ra đời nhiều công trình hiệu quả, góp phần đưa việc học và làm theo Bác trở thành việc làm thường xuyên, liên tục.

Một số đơn vị đã có những sáng tạo, cách làm hay như: Công ty cổ phần Công nghiệp cao su Miền Nam có sự phối hợp chặt chẽ giữa Đảng ủy - chính quyền - đoàn thể để cùng đồng lòng vượt khó; Tổng Công ty May Nhà Bè - Công ty cổ phần có quy định người đứng đầu lãnh đạo các phòng, ban, phân xưởng mỗi tháng 1 lần tổ chức tiếp, đối thoại với người lao động, cải tiến khoán chi phí tới từng bộ phận; công trình tiết kiệm 10.000KW điện của công nhân Công ty Sotrans; công trình “Hoàn thiện nhà nghỉ công nhân” của Công ty Cơ khí xăng dầu...

Dịp này, Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM trao tặng Huy hiệu 40, 30 năm tuổi Đảng đợt 19-5-2020 cho 12 đồng chí đảng viên thuộc Đảng bộ khối.

ÁI CHÂN

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng nhớ đồng chí Võ Chí Công. Ảnh: TTXVN

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công

Chiều 6-8, nhân kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Võ Chí Công (7-8-1912 - 7-8-2022), Đoàn công tác Trung ương do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công tại Khu lưu niệm nhà cách mạng Võ Chí Công (thôn Khương Mỹ, xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam).

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Việt Nam và Thế giới

Vụ cháy kho nhiên liệu tại tỉnh Matanzas, Cuba: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi điện thăm hỏi

Được tin vụ cháy kho nhiên liệu xảy ra vào ngày 5-8 tại khu công nghiệp ở tỉnh Matanzas (Cuba) gây thiệt hại và mất mát nghiêm trọng, ngày 7-8, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện thăm hỏi tới đồng chí Miguel Díaz-Canel, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba.

Vững lòng biển đảo

Kỷ niệm 9 năm thành lập Lữ đoàn Tàu pháo - Tên lửa 167

Là đơn vị tàu chiến đấu mặt nước hiện đại của Quân chủng Hải quân, Lữ đoàn Tàu pháo - Tên lửa 167 (Vùng 2 Hải quân) được thành lập vào ngày 12-7-2013. Trải qua 9 năm xây dựng và trưởng thành, đơn vị đã khẳng định vai trò là lực lượng chủ lực của Vùng 2 Hải quân trong quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Nhân sự

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM có tân giám đốc

Sau hơn 4 tháng trống vị trí Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TPHCM kể từ khi ông Tô Duy Lâm thôi giữ chức vụ này và thôi việc theo nguyện vọng vào ngày 15-3-2022, từ ngày hôm nay 1-8-2022, ông Võ Minh Tuấn được Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM. 

Cải cách hành chính

Chỉ cần một bản vẽ cho hai thủ tục hành chính

Lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết đã trình UBND TPHCM thông qua mẫu bản vẽ để sử dụng chung trong 2 thủ tục hành chính, là cấp giấy phép xây dựng và cấp đổi giấy chủ quyền nhà. Khi được thông qua, người dân chỉ cần sử dụng một bản vẽ cấp phép cho hai thủ tục hành chính.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />