Tuyên dương “Học sinh 3 rèn luyện” cấp Trung ương

SGGP
Ngày 30-12, tại TPHCM, Trung ương Đoàn TNCS HCM tổ chức lễ tuyên dương “Học sinh 3 rèn luyện” cấp Trung ương năm học 2016 - 2017. 

8 học sinh được tuyên dương lần này là những gương tiêu biểu trong phong trào “Học sinh 3 rèn luyện”, những đại diện tiêu biểu nhất của cả nước trong các hoạt động rèn luyện cũng như tham gia tích cực các hoạt động tại cơ sở đoàn, hội. Các gương tiêu biểu được bình chọn từ các cấp cơ sở đoàn với những tiêu chuẩn chặt chẽ, rõ ràng về đạo đức, tác phong, rèn luyện tay nghề, rèn luyện kỹ năng, thể lực. 

Phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” được triển khai trong học sinh khối giáo dục nghề nghiệp, với 3 nội dung: Rèn luyện đạo đức, tác phong; nâng cao kiến thức, rèn luyện tay nghề; rèn luyện kỹ năng, thái độ nghề nghiệp. Phong trào được triển khai rộng khắp và đã thực sự trở thành động lực để học sinh phấn đấu, rèn luyện.  

Anh Nguyễn Minh Triết, Trưởng ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn chia sẻ, thông qua phong trào nhằm tạo môi trường để học sinh tích cực học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề, khẳng định chất lượng đào tạo của các trường, đồng thời góp phần định hướng nghề nghiệp cho học sinh về lập thân, lập nghiệp trong tương lai.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục