Tuyến đường thường xuyên bị cướp giật

(SGGP-12G).-Tuyến đường liên ấp 1, 2, 3 nối liền với đường Võ Văn Vân (xã Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TPHCM) đến Khu công nghiệp (KCN) Vĩnh Lộc chỉ dài hơn 3km  nhưng khi lưu thông trên tuyến đường này, người dân luôn cảm thấy bất an vì nạn cướp giật lộng hành.

Trộm cướp hoành hành đến nỗi địa phương phải dựng bảng cảnh báo

Mới đây, chị Nguyễn Thị Phú (công nhân KCN Vĩnh Lộc) đang lưu thông trên tuyến đường liên ấp 1, 2, 3 thì bất ngờ có 2 thanh niên đi trên chiếc xe Wave kè theo. Bất ngờ tên ngồi sau đạp mạnh vào xe chị Phú, xe ngã xuống đường, tên này liền nhảy xuống, dựng xe chị dậy… Khi hai thanh niên kia đã chạy xa, chị Phú mới hoàng hồn và chiếc xe của chị đã không cánh mà bay. Chị Phú mếu máo: “Dành dụm mấy năm trời mới mua được chiếc xe máy để đi làm... vậy mà”.

Cũng cách đó không lâu, khi anh Trần Văn Bằng lưu thông trên tuyến đường trên bỗng có hai thanh niên đi xe máy tông thẳng vào xe. Anh chưa biết chuyện gì xảy ra thì một người trong số đó chửi thề: “Mầy đi đứng thế à, làm hư xe, hư đồng hồ của tao”. Rồi chúng bảo đưa tiền, chúng sẽ bỏ qua. Đường vắng, thế cô nên anh không dám phản ứng, đành năn nỉ và đưa 100.000đ cho bọn chúng. Sau khi cầm tiền, bọn chúng liền phóng xe bỏ đi. Việc  bọn cướp dàn cảnh để cướp giữa ban ngày không chỉ xảy ra một vài vụ mà thường xuyên xảy ra trên đoạn đường nói trên.

Không chỉ vậy, ngay trước cổng KCN Vĩnh Lộc, nạn giật dây chuyền, túi xách của công nhân cũng diễn ra như cơm bữa. Chiều  29-3, một nữ công nhân điều khiển xe máy vừa ra cổng KCN chừng 300m liền có hai thanh niên đi xe máy ép sát, giật phăng túi xách của chị. Táo tợn hơn, bọn trộm cướp còn vào tận phòng trọ của công nhân để cướp. Chúng giả dạng thành những người bán vé số. Nếu vào nhà không thấy ai ở, chúng sẽ lục lọi lấy tiền và những vật dụng có giá trị… còn thấy có người ở nhà, bọn chúng vờ mời mua vé số.

Người dân địa phương cho biết: “Nạn cướp giật ở khu vực này diễn ra từ nhiều năm nay nhưng thời gian gần đây lại xảy ra liên tục”. Với thực trạng này, thiết nghĩ chính quyền địa phương cần bố trí nhiều chốt trực dân phòng và Công an huyện Bình Chánh cũng cần tăng cường tuần tra để đảm bảo an ninh cho công nhân và người dân.

TÂN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mua thực phẩm online, giao hàng tận nơi ngày càng phổ biến

Bất an với thực phẩm bán online

Khi dịch Covid-19 quay trở lại cùng với các biện pháp giãn cách, phong tỏa, người dân ngại tiếp xúc trực tiếp dẫn đến nhu cầu mua sắm online tăng cao. Đặc biệt, nhiều người dân, hộ gia đình tranh thủ chế biến thức ăn bán qua mạng để cải thiện thu nhập. Tuy nhiên, nguy cơ mất an toàn thực phẩm (ATTP) từ loại hình thực phẩm này rất lớn và khó kiểm soát.

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Trình phương án sắp xếp, xử lý căn nhà số 470-472 Xô Viết Nghệ Tĩnh

Trang Nhịp cầu bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 13-5-2021 đăng bài “Lãng phí nhà, đất công do phường xã quản lý”, phản ánh tình trạng nhiều khu nhà, đất công do phường xã quản lý bị bỏ trống, hoang hóa, bị lấn chiếm sử dụng trái phép, gây thất thoát, lãng phí và mất mỹ quan đô thị.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Kinh nghiệm trong công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Thời gian gần đây tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), cán bộ, chiến sĩ Đội K72, thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã đào tìm quy tập được 94 bộ hài cốt liệt sĩ (HCLS), hầu hết đều có di vật.