Bóng Đá CHÂU Á

TUYỂN MALAYSIA SẼ CÓ 3 TRẬN GIAO HỮU

Hướng đến Asian Cup 2007

Một trong bốn nước đồng chủ nhà Asian Cup 2007, tuyển Malaysia vừa thông báo kế hoạch thi đấu giao hữu chuẩn bị cho Asian Cup của đội. Cụ thể là tuyển Malaysia sẽ lần lượt có 3 trận giao hữu gặp Saudi Arabia, UAE và Oman trong tháng 6 này.

Trước đó, trong tháng 5, đội tuyển Malaysia sẽ có 3 tuần tập huấn tại Australia, nơi đội sẽ có 3 trận giao hữu gặp Olympic Australia, Sydney FC và đội Western Australia.

Theo đó, HLV Norizan Bakar cho biết sẽ chính thức công bố danh sách đội tuyển tham dự Asian Cup vào tháng 5 tới. Tại Asian Cup, đội tuyển Malaysia nằm ở bảng C với các đội Iran, Uzbekistan và Trung Quốc.

LEE YOUNG PYO PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG

Cuối cùng, cả BHL đội tuyển Hàn Quốc và CLB Tottenham đều có thể thở phào nhẹ nhõm sau khi nhận được thông tin ca phẫu thuật đầu gối của hậu vệ Lee Young Pyo đã diễn ra thành công.

Theo nhóm bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật cho Lee thì hậu vệ 29 tuổi này cần 3 tháng để hồi phục. Như vậy, khả năng Lee cùng đội tuyển Hàn Quốc tham dự trận đấu gặp tuyển Saudi Arabia vào ngày 11-7 trong khuôn khổ vòng bảng Asian Cup là rất cao.

HLV ADVOCAAT VẪN QUAN TÂM ĐẾN BÓNG ĐÁ HÀN QUỐC
 
Mặc dù không còn dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc kể từ sau khi VCK World Cup 2006 khép lại, nhưng sự quan tâm của HLV Dick Advocaat đối với bóng đá Hàn Quốc vẫn rất cao.

Theo ông, nếu LĐBĐ Hàn Quốc quan tâm nhiều hơn nữa, tuyển Hàn Quốc sẽ còn mạnh hơn. Ông Advocaat nói tiếp: “Trong thời gian tôi còn nắm đội tuyển, LĐBĐ Hàn Quốc chỉ quan tâm đến giải K-League hơn là ngó ngàng đến đội tuyển. Thật lạ kỳ”.

NHẬT BẢN TẬP TRUNG CHO KIRIN CUP

Huấn luyện viên Ivica Osim khẳng định Kirin Cup lần này sẽ là cuộc trắc nghiệm quan trọng nhất cho kế hoạch bảo vệ danh hiệu vô địch châu Á của tuyển Nhật Bản vào tháng 7 tới. “Chúng tôi đã mời được hai đội tuyển mạnh (Colombia và Montenegro) tại Kirin Cup. Theo tôi, giải đấu diễn ra vào thời điểm thuận lợi cho kế hoạch chuẩn bị của tuyển Nhật Bản”. Được biết, HLV Osim cũng đã triệu tập 20 tuyển thủ để hướng đến kết quả tốt nhất trong 2 trận đấu gặp Montenegro vào ngày 1-6 và Colombia ngày 5-6.

L.P

Các tin, bài viết khác