Trước trận giao hữu gặp Slovakia

Tuyển Pháp khủng hoảng hàng thủ

Cặp trung vệ tuyển Pháp Thuram (15) - Gallas (5) sẽ vắng mặt trong trận gặp Slovakia.

Hàng phòng thủ của tuyển Pháp được triệu tập chuẩn bị cho trận giao hữu gặp Slovakia vào ngày 22-8 tới đây mất đến 3 thành viên do chấn thương: William Gallas (đầu gối), Julien Escude (vòm háng) và Lilian Thuram (mắt cá). Hôm thứ Hai, 20-8, thông cáo trên website của của LĐBĐ Pháp cho biết: "Liliam Thuram, William Gallas và Julien Escude sẽ vắng mặt trong 2 trận giao hữu tới. Ban y tế tuyển Pháp đã xác minh chấn thương của 3 cầu thủ này tại Trung tâm huấn luyện quốc gia Clairefontaine". Hôm Chủ nhật 19-8, tiền vệ Jerome Rothen (PSG) cũng tuyên bố vắng mặt vì chấn thương cẳng chân.
 
Trước tình hình này, HLV Raymond Domenech đã triệu tập 36 cầu thủ để thành lập đội hình chính và đội hình dự bị, trong đó có các hậu vệ Mickael Sylvestre (Manchester United), Zoumana Camara (PSG). 

Công Đạm

 RONALDINHO, KAKA
KHÔNG CÒN THUỘC DIỆN ƯU TIÊN

 Ronaldinho và Kaka sẽ phải phấn đấu để giành lại vị trí của họ trong đội tuyển Brazil sau khi vắng mặt ở Copa America 2007. Tuyên bố ấy được HLV trưởng Dunga đưa ra 2 hôm trước khi Brazil thi đấu giao hữu với Algeria tại Montpellier (Pháp) vào đêm thứ Tư này. 
 

Ronaldinho (giữa) đi bóng trong trận giao hữu với Anh vào đầu tháng 6

Theo Dunga, cả Ronaldinho lẫn Kaka đều đã được gọi trở lại đội tuyển nhưng vai vế của họ bây giờ không còn như trước nữa. Dunga khẳng định hai siêu sao này sẽ không được hưởng bất cứ chế độ đặc biệt nào. Trước mắt, những cầu thủ từng tham gia Copa America 2007, đặc biệt là những thành viên đã giúp Brazil thắng Argentina 3-0 trong trận chung kết, sẽ được ưu tiên chọn vào đội hình thi đấu.
 
"Những cầu thủ đã đến Venezuela được ưu tiên hơn và đó là chuyện đương nhiên", Dunga nói, "Chúng tôi phải chăm sóc cả đội. Mỗi tuyển thủ đều phải phấn đấu bằng những gì họ thể hiện trên sân để được đưa vào thành phần ra sân". Hồi ở Copa America, Dunga cũng đã lặp đi, lặp lại những lời tương tự. Ông không ngớt cám ơn những cầu thủ góp mặt, ông đề cao ý thức trách nhiệm của những cầu thủ này và nói rằng, họ phải bỏ gia đình lại để thi đấu vì màu cờ sắc áo. Cách nói ấy được xem là nhằm vào Kaka và Ronaldinho sau khi 2 cầu thủ này xin rút với lý do kiệt sức.
 
Trận giao hữu vào thứ Tư này với Algeria là một phần trong kế hoạch chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại World Cup 2010 của khu vực Nam Mỹ, sẽ bắt đầu vào tháng 10. Trong chiến dịch ấy, Brazil sẽ thi đấu trên sân Colombia trận đầu tiên và sau đó gặp Ecuador trên sân nhà - đó sẽ là trận quốc tế đầu tiên tại Brazil kể từ tháng 10-2005.
 Tiến Minh (theo tin nước ngoài)

Các tin, bài viết khác