Tuyên Quang: Công bố quy hoạch tổng thể Khu du lịch lịch sử - văn hóa và sinh thái Tân Trào

Một góc khu văn hóa Tân Trào

UBND tỉnh Tuyên Quang vừa phê duyệt và công bố quy hoạch tổng thể Khu du lịch lịch sử - văn hóa và sinh thái Tân Trào trên diện tích xây dựng rộng hơn 42 ha, gồm 5 phân khu thuộc các xã: Tân Trào, Trung Yên, Minh Thanh, Bình Yên (huyện Sơn Dương); Kim Quan, Đạo Viện, Trung Sơn, Hùng Lợi, Trung Minh, Phú Thịnh (huyện Yên Sơn), với tổng kinh phí đầu tư hơn 516 tỷ đồng.

Dự kiến, khi hoàn thành và đi vào hoạt động vào năm 2010, khu du lịch lịch sử - văn hóa và sinh thái Tân Trào sẽ bảo đảm khai thác hiệu quả kinh tế đi đôi với việc bảo tồn, gìn giữ các di tích lịch sử,và thu hút khoảng 500.000 lượt du khách/năm.  

Tin, ảnh: N.ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du khách tham quan Đường sách TPHCM

Đường dài quảng bá văn học thành phố ra thế giới

Một trong những kỳ vọng của Hội Nhà văn TPHCM khi ra mắt Hội đồng Văn học dịch mới đây là giới thiệu những tác phẩm văn chương của TPHCM đến với người đọc nhiều quốc gia. Quyết tâm đã có, nhưng liệu kỳ vọng này có sớm thành hiện thực?

Phim

Âm nhạc

Trao giải cuộc thi “Học đường On the Mic” dành cho học sinh

Ngày 15-5, chương trình tổng kết và trao giải cuộc thi “Học đường On the Mic” được tổ chức tại Nhà Văn hóa Thanh Niên (quận 1, TPHCM). Sau 3 tháng tổ chức, cuộc thi thu hút 286 bài dự thi của học sinh THCS, THPT trên toàn quốc. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nợ nước non - được viết từ tình yêu thiêng liêng dành cho Bác

Tiểu thuyết Nợ nước non là tập 1 trong bộ tiểu thuyết 3 tập Nước non vạn dặm của nhà văn Nguyễn Thế Kỷ. Bằng việc nghiên cứu lịch sử, văn hóa công phu, bằng sự trải nghiệm, tích lũy vốn sống nhiều năm ở quê hương Nghệ An và nhiều vùng đất khác, nhà văn Nguyễn Thế Kỷ đã xây dựng hình tượng nhân vật, bối cảnh xã hội chân thực, sống động, lôi cuốn người đọc qua từng trang viết. Người đọc như được về thăm, tìm hiểu mảnh đất xứ Nghệ cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20.

Sáng tác

Mỹ thuật