Tuyên Quang: Công bố quy hoạch tổng thể Khu du lịch lịch sử - văn hóa và sinh thái Tân Trào

Một góc khu văn hóa Tân Trào

UBND tỉnh Tuyên Quang vừa phê duyệt và công bố quy hoạch tổng thể Khu du lịch lịch sử - văn hóa và sinh thái Tân Trào trên diện tích xây dựng rộng hơn 42 ha, gồm 5 phân khu thuộc các xã: Tân Trào, Trung Yên, Minh Thanh, Bình Yên (huyện Sơn Dương); Kim Quan, Đạo Viện, Trung Sơn, Hùng Lợi, Trung Minh, Phú Thịnh (huyện Yên Sơn), với tổng kinh phí đầu tư hơn 516 tỷ đồng.

Dự kiến, khi hoàn thành và đi vào hoạt động vào năm 2010, khu du lịch lịch sử - văn hóa và sinh thái Tân Trào sẽ bảo đảm khai thác hiệu quả kinh tế đi đôi với việc bảo tồn, gìn giữ các di tích lịch sử,và thu hút khoảng 500.000 lượt du khách/năm.  

Tin, ảnh: N.ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tiến sĩ Tâm lý học ra mắt sách về Covid-19

Ngày 2-12, tại Hà Nội, TS tâm lý học Cù Thu Hương đã có buổi giao lưu, ra mắt cuốn truyện ký “Paris+14”. Đây là cuốn truyện ký đầu tiên viết về Covid-19 được xuất bản ra mắt tại Việt Nam.

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…