Tuyên Quang: Công bố quy hoạch tổng thể Khu du lịch lịch sử - văn hóa và sinh thái Tân Trào

Một góc khu văn hóa Tân Trào

UBND tỉnh Tuyên Quang vừa phê duyệt và công bố quy hoạch tổng thể Khu du lịch lịch sử - văn hóa và sinh thái Tân Trào trên diện tích xây dựng rộng hơn 42 ha, gồm 5 phân khu thuộc các xã: Tân Trào, Trung Yên, Minh Thanh, Bình Yên (huyện Sơn Dương); Kim Quan, Đạo Viện, Trung Sơn, Hùng Lợi, Trung Minh, Phú Thịnh (huyện Yên Sơn), với tổng kinh phí đầu tư hơn 516 tỷ đồng.

Dự kiến, khi hoàn thành và đi vào hoạt động vào năm 2010, khu du lịch lịch sử - văn hóa và sinh thái Tân Trào sẽ bảo đảm khai thác hiệu quả kinh tế đi đôi với việc bảo tồn, gìn giữ các di tích lịch sử,và thu hút khoảng 500.000 lượt du khách/năm.  

Tin, ảnh: N.ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quà tết sớm tới những bệnh nhân “xóm” chạy thận

Quà tết sớm tới những bệnh nhân “xóm” chạy thận

18 năm chung sống với bệnh tật, nhưng ông Phạm Văn Hồng - nhân vật của Trạm yêu thương chưa bao giờ nghĩ mình là bệnh nhân. Ở ông luôn tràn đầy sự lạc quan và nghị lực bởi đó là cách tiếp thêm niềm tin chiến đấu với bệnh tật cho những thành viên nơi xóm chạy thận nghèo, những người mà ông quan tâm và coi như chính gia đình của mình. 

Phim

Âm nhạc

Hát với ban nhạc: Khó nhưng “đã tai”

Khi nhiều chương trình, dự án âm nhạc của nghệ sĩ gần đây quay trở lại xu hướng “phiêu” cùng band (ban nhạc), rất đông khán giả ủng hộ nhiệt tình, đánh giá cao. Dù là biểu diễn trực tiếp trên sân khấu, thu clip sẵn hay livestream trực tiếp qua các nền tảng mảng xã hội, không ít nghệ sĩ mạnh dạn “cháy” cùng ban nhạc… 

Sân khấu

Giá trị của giải thưởng

Liên hoan Sân khấu Kịch nói toàn quốc 2021 đợt 2 diễn ra liên tục trong hơn nửa tháng tại TPHCM vừa khép lại với quá nhiều sự ngỡ ngàng về kết quả.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mỹ thuật

Hội Nhiếp ảnh TPHCM ra mắt Câu lạc bộ Không ảnh Sài Gòn

Hội Nhiếp ảnh TPHCM vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Không ảnh Sài Gòn và khai mạc triển lãm “Quê hương nhìn từ trên cao”, trưng bày 83 tác phẩm ảnh nghệ thuật chụp từ trên cao của các hội viên về phong cảnh đất nước, con người và các hoạt động xã hội.