Tuyển sinh ĐH-CĐ 2010: Thêm một trường công bố điểm chuẩn

(SGGP).- Chiều 20-7, ĐH GT-VT, trường ĐH đầu tiên ở phía Bắc đã công bố điểm thi. Theo đó, thủ khoa của trường là Bùi Lê Khánh (Tây Hồ, Hà Nội) được 28 điểm (Toán 9, Vật lý 9,25 và Hóa học 9,75).

Trường ĐH GT-VT cho hay, với kết quả thi, điểm chuẩn vào trường năm nay tương đương năm 2009. Đến thời điểm này đã có 2 trường ĐH trong cả nước công bố điểm thi (ĐH GT-VT và ĐH Quảng Nam).

Cùng ngày, nhiều trường ĐH cho biết đã hoàn tất chấm thi môn Toán (khối A), môn Sinh (khối B), Văn (khối C, D), Sử, Địa lý (khối C, D), môn trắc nghiệm chấm bằng máy và đang thực hiện việc kiểm dò, ráp phách bài thi. Một số trường trong tuần này sẽ công bố điểm thi ĐH.

 Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đã chấm xong bài thi các môn Toán, Văn, Sinh và đang kiểm tra lại lần cuối. Dự kiến trường sẽ công bố điểm thi ĐH vào hôm nay hoặc ngày mai (22-7). Trưởng bộ phận chấm thi Trường ĐH Kinh tế TPHCM cho biết: Trường đã chấm được hơn 50% số bài thi môn Toán (trường chỉ thi khối A). Số bài từ điểm 5 trở lên chiếm khoảng 50,3%, số bài từ 6 điểm trở lên khoảng 31,6%. Chỉ mới có một bài đạt 9,5 điểm.

Thống kê sơ bộ từ Trường ĐH GT-VT TPHCM, điểm môn Toán của trường hơi thấp, đa phần nằm ở ngưỡng từ 3 - 4 điểm, chỉ có 2 bài thi Toán đạt 9 điểm. Số bài thi môn Toán từ 4 điểm trở lên chiếm khoảng 25%. Trường ĐH Ngân hàng TPHCM đã chấm xong bài thi môn Văn (khối D) và môn Toán (khối A). Hiện có một bài thi môn Toán đạt điểm 10.

Nhiều trường ĐH thành viên của ĐH Quốc gia TPHCM như: ĐH Công nghệ thông tin, ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Bách khoa đã chấm xong bài thi. Các trường dự kiến đầu tuần tới sẽ công bố điểm.

L.Nguyên - Th.Hùng

l.nguyên - th.hùng

Các tin, bài viết khác