Tuyển sinh ở quận Tân Bình: 100% học sinh vào lớp 6 công lập

* Tạo mọi điều kiện để trẻ khó khăn được đi học

(SGGP). – Ngày 9-6, Phòng Giáo dục quận Tân Bình TPHCM cho biết: Trẻ 6 tuổi (sinh năm 2003) và trẻ 7 - 8 tuổi (chưa ra lớp 1) sẽ vào trường tiểu học trong phường nơi học sinh (HS) cư trú. Nếu trường tiểu học trong phường không đủ thì phân bổ một số em sang trường tiểu học của phường lân cận, tránh tình trạng sắp xếp theo cảm tính, tình cảm cá nhân, hình thức bốc thăm gây dư luận không tốt trong phụ huynh học sinh. Đối những trẻ có hoàn cảnh khó khăn, Hội đồng giáo dục phường tạo mọi điều kiện để trẻ được ra lớp.

Các trường tiếp nhận hồ theo các giai đoạn: Nhận trong tuyến đợt 1: từ 15 đến 21-7; đợt 2: từ 27 đến 29-7. Ngoài ra, 14 trường tiểu học mở lớp tăng cường tiếng Anh chỉ nhận HS đã được tuyển vào trường theo phân bổ chỉ tiêu; ngày 5-8, HS sẽ dự khảo sát. Riêng trường TH Trần Quốc Toản tuyển sinh không phân biệt trái tuyến, hạn chót đăng ký xét tuyển là 19-6.

Đối với lớp 6, 100% HS vào công lập, tuyển sinh theo hai đoạn. Giai đoạn 1: xét tuyển theo nguyện vọng cho HS các trường tiểu học trong quận đạt danh hiệu học sinh giỏi năm học lớp 5 được nộp hồ sơ ở bất kỳ trường THCS công lập. Nộp hồ sơ nguyện vọng tại trường THCS từ ngày 15 đến cuối ngày 19-6. Trong giai đoạn 2, HS được phân bổ theo địa bàn trường tiểu học, đảm bảo HS nào cũng có chỗ học lớp 6.

* Ông Nguyễn Trọng Cường, Trưởng phòng Giáo dục quận Thủ Đức cho biết: Do số HS lớp 9 đoạt giải HS giỏi cấp TP của quận đông nên quận chỉ có thể cho HS đoạt giải nhất, nhì cuộc thi HS giỏi cấp TP được chọn trường THPT. Tuy nhiên, quyền chọn trường THPT còn có thêm yêu cầu: HS trong diện xét tuyển, có tổng số điểm học tập và rèn luyện từ 49 điểm trở lên.

D. DOANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học sinh Trường THPT Trần Văn Giàu (quận Bình Thạnh) đặt câu hỏi tại ngày hội tư vấn hướng nghiệp tổ chức giữa tháng 10-2020

Hướng nghiệp sớm cho học sinh

Năm học 2020-2021, điểm chuẩn xét tuyển vào đại học (ĐH) ở một số ngành học tăng cao đột biến khiến nhiều học sinh lớp 12 sẽ dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 lo lắng. Ngoài ra, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều ngành học được xem là “hot” hiện nay đang bị đóng băng. Làm thế nào giúp học sinh xác định được mục tiêu và đưa ra lộ trình học tập phù hợp? 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ 2020: Nhiều cơ hội cho “cuộc đua” bổ sung

Từ nay đến ngày 15-10, nhiều trường đại học (ĐH) trên cả nước dành hàng ngàn chỉ tiêu ở các nhóm ngành để xét tuyển ĐH bằng nhiều phương thức như điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm học bạ, điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM... Đây được xem là cơ hội để thí sinh trúng tuyển vào các trường ĐH. Ở cuộc đua cuối này, ngoài việc cạnh tranh, thí sinh cũng phải đặc biệt lưu ý đặt tiêu chí lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích lên hàng đầu. 

Giáo dục hội nhập

​ ICAEW ký kết hợp tác chiến lược với Đại học Bách khoa TPHCM

Vừa qua, Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) đã ký kết Biên bản hợp tác với Đại học Bách khoa - ĐH Quốc gia TPHCM, nhằm thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và chất lượng đào tạo sinh viên của Trường Đại học Bách khoa (ĐHBK), đáp ứng được các yêu cầu mới của thị trường lao động thời kỳ hội nhập.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.