Tuyên truyền biển đảo cho cán bộ Đoàn toàn quốc

(SGGP).- Bộ Thông tin - Truyền thông vừa phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền về biển, đảo tại tỉnh Quảng Ngãi cho cán bộ Đoàn, Hội toàn quốc năm 2012 với sự tham dự của hơn 120 đại biểu.

Mục đích nhằm cung cấp cho đại biểu những kiến thức cơ bản về pháp lý của Việt Nam và quốc tế về biển và hải đảo, những chứng cứ lịch sử về chủ quyền biên giới, lãnh thổ quốc gia.

Bên cạnh đó, các đại biểu còn được nghe các chuyên gia báo cáo về chuyên đề, như: quản lý, bảo vệ, khai thác và phát triển bền vững tài nguyên biển, đảo; hoạt động dầu khí trong phát triển kinh tế biển; Hải quân Việt Nam với việc thực hiện Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020…


H.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không nợ tương lai

- Tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định thu hồi dự án đầu tư, bỏ 4 dự án thủy điện ra khỏi quy hoạch. Lý do “gạch tên” là do các dự án này có hiệu quả kinh tế thấp, diện tích rừng bị ảnh hưởng nhiều, chậm triển khai và chưa có nhà đầu tư đăng ký.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn