Twitter có công cụ mới chống tin giả trong bầu cử

SGGP
Nhằm đảm bảo thông tin chính xác trong các cuộc bầu cử, Twitter cho biết sẽ bổ sung tính năng lựa chọn trong menu thả xuống (drop-down) nhằm cho phép người dùng mô tả rõ nội dung sai lệch trong dòng trạng thái trên mạng xã hội này, như thông tin sai về cách thức đăng ký bỏ phiếu của cử tri hay ngày giờ chính thức cuộc bỏ phiếu. 

Twitter có công cụ mới chống tin giả trong bầu cử

Công cụ mới sẽ lần lượt được triển khai trong cuộc bầu cử Hạ viện Ấn Độ và cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu dự kiến vào tháng tới. Twitter cũng đang có kế hoạch tăng cường các biện pháp nhằm chống lại tin giả trước nhiều cuộc bầu cử khác trên thế giới diễn ra đến cuối năm nay.  

 

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bức tranh vẽ bóng đá giá 20 triệu EUR

Bức tranh vẽ bóng đá giá 20 triệu EUR

Bức tranh Parc des Princes (Công viên Các hoàng tử) của danh họa Nicolas de Stael vừa được nhà đấu giá Christie bán với giá 20 triệu EUR (22,25 triệu USD).

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát triển đường bộ an toàn với công nghệ 4.0

Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc vừa công bố dự thảo chiến lược phát triển mạng lưới đường bộ ứng dụng các công nghệ 4.0 gồm: dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT).