Uber thừa nhận phân loại lại lái xe ở Anh sẽ tốn hàng chục triệu bảng

SGGPO
Khoảng 50.000 lái xe Uber ở Anh sẽ được hưởng các quyền lợi như mức lương tối thiểu và lương nghỉ lễ nếu được phân loại lại là nhân viên thay vì là người tự kinh doanh.

​ Sở Giao thông London không gia hạn giấy phép Uber hết hạn ngày 30-9-2017 với lý do hoạt động của Uber gây nguy hiểm cho an toàn công cộng. Ảnh: BLOOMBERG

​ Sở Giao thông London không gia hạn giấy phép Uber hết hạn ngày 30-9-2017 với lý do hoạt động của Uber gây nguy hiểm cho an toàn công cộng. Ảnh: BLOOMBERG

Tuy nhiên, Uber thừa nhận nếu xem các lái xe Uber ở Anh là nhân viên sẽ làm tăng thêm hàng chục triệu bảng chi phí cho ứng dụng taxi này.
Theo Reuters, ngày 10-10, Trưởng bộ phận chính sách của Uber tại Anh Andrew Byrne nói với Ủy ban Thương mại của Quốc hội Anh: "Tôi không có con số chính xác, nhưng tôi chắc chắn sẽ tốn hàng chục triệu bảng".
Hiện Uber phân loại khoảng 50.000 lái xe Uber ở Anh là người tự kinh doanh, chỉ được hưởng các quyền lợi cơ bản.
Theo luật Anh, lái xe được phân loại là nhân viên sẽ có nhiều quyền lợi hơn những người tự kinh doanh. Tuy nhiên, Uber lập luận rằng các lái xe thích tự do hơn.
Uber đang kháng cáo để có thể tiếp tục hoạt động ở London sau khi Sở Giao thông London (TfL) không gia hạn giấy phép Uber hết hạn ngày 30-9 với lý do hoạt động của Uber gây nguy hiểm cho an toàn công cộng.
Byrne nói ông hy vọng vụ việc sẽ được phán quyết trước dịp Giáng sinh sắp tới.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.