UBND quận Thủ Đức, TPHCM: Nước ngập ngày 27-4 tại KP7, Phường Hiệp Bình Chánh là do nắp van ngăn triều bị vướng rác

Ngày 27-4, báo SGGPO có đăng tin “Thủ Đức: Lại vỡ bờ bao, gây ngập” trong đó có ghi nhận ý kiến của người dân về việc nước bất ngờ ngập đường và chảy vào nhà dân là do vỡ bờ bao Cầu Làng với chiều dài khoảng 60-70 mét, xảy ra chiều 27-4-2014.

Trước phản ánh của báo, UBND quận Thủ Đức đã phối hợp với Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn thành phố và có văn bản số 143/BC-UBND về việc này.

Theo báo cáo của UBND quận Thủ Đức, khoảng 15 giờ đến 16 giờ 30 phút tại hẻm 55, khu phố 7, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức bị nước ngập cục bộ. Qua công tác phối hợp kiểm tra với Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn TPHCM tại vị trí xảy ra sự cố, xác định nguyên nhân bị ngập là do triều cường, nước từ rạch Gò Dưa qua rạch Cầu Làng chảy vào cống hộp ngang đường Hiệp Bình, tại vị trí nắp van ngăn triều không đóng lại được do bị vướng rác, khiến nước chảy luồn vào gây nên tình trạng ngập cục bộ.

Sau khi sự cố xảy ra, UBND phường Hiệp Bình Chánh đã cho lực lượng quản lý đê và dân quân kiểm tra, vớt rác tại nắp cống ngăn triều cường băng ngang đường Hiệp Bình, đến khoảng 16 giờ 30 phút, không còn tình trạng ngập cục bộ. Tổng diện tích bị ngập khoảng 800 m², trong đó có 7 hộ dân bị ngập cục bộ và không có thiệt hại gì về người và tài sản.

P.V

Các tin, bài viết khác