(SGGP).- Ngay sau khi Báo SGGP có bài “Gian nan đòi đất công xây trường học” đăng trên trang 5 ngày 31-12-2008, chiều cùng ngày, ông Phạm Công Nghĩa, Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận cho biết: Quận Phú Nhuận vừa nhận được công văn của UBND TPHCM trả lời việc “Công ty cổ phần Bao bì Dược (CP BBD) xin giữ lại 2.000m2 đất tại số 89 đường Nguyễn Đình Chiểu, phường 4, quận Phú Nhuận”.
Theo đó UBND TPHCM có ý kiến như sau: “Diện tích đất 8.394m2 tại 89 Nguyễn Đình Chiểu, P4, Q.PN thuộc quy hoạch mạng lưới trường học đã được duyệt, vì vậy UBND TPHCM đã ra Quyết định số 2016/QĐ-UBND ngày 7-5-2008 thu hồi 7.600m2 đất tại 89 Nguyễn Đình Chiểu, P4, Q.PN để giao UBND Q.PN đầu tư xây dựng trường học, đồng thời UBND TPHCM cũng tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty CP BBD được giữ lại 741m2 tại 89 Nguyễn Đình Chiểu, P4, Q.PN để ký hợp đồng với Sở Tài nguyên-Môi trường làm văn phòng giao dịch.
Hiện nay, TP không còn quỹ đất để bố trí mặt bằng khác cho Công ty CP BBD theo đề nghị của đơn vị. Do đó, đề nghị Công ty CP BBD thực hiện sự chỉ đạo của UBND TPHCM sớm giao mặt bằng cho UBND Q.PN đầu tư xây trường học cho hàng ngàn học sinh trên địa bàn”.
M.N.