UFO xuất hiện trên bầu trời Nhật Bản

SGGP
Một vật thể bay không xác định (UFO) có hình dáng giống quả bóng trắng (ảnh) đã xuất hiện trên bầu trời thành phố Sendai, tỉnh Miyagi, miền Bắc Nhật Bản.

UFO xuất hiện trên bầu trời Nhật Bản

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, vào lúc 7 giờ sáng ngày 18-6 (giờ Nhật Bản), họ bắt đầu nhận được nhiều cuộc gọi thông báo về một vật thể bay bí ẩn trên bầu trời. Người dân đã phát hiện và đăng tải hình ảnh vật thể bí ẩn này trên các phương tiện truyền thông. Khi nhìn rõ, người ta còn thấy được một vật có hình chữ thập giống như thiết bị quan sát treo trên quả cầu. 

Một quan chức văn phòng Cơ quan Khí tượng Nhật Bản tại thành phố Sendai cho biết, vật thể này trông giống như một quả bóng theo dõi thời tiết nhưng không phải của cơ quan này. Cảnh sát địa phương đã dùng trực thăng để kiểm tra vật thể bay nhưng không xác định được vật thể là gì cũng như nguồn gốc. Khoa Hàng không thuộc Đại học Kyushu cũng tuyên bố, vật thể trên không phải là thiết bị của họ. Theo phân tích của ông Shinichiro Higashino, giáo sư Khoa Hàng không của Đại học Kyushu, hình ảnh chụp cận cảnh cho thấy vật thể này được trang bị các tấm pin Mặt trời. Đưa ra nhận định trên Fuji TV, giáo sư cho rằng rất có thể vật thể bay không xác định này đang theo dõi một điều gì hoặc phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học của một đơn vị nào đó.

Không chỉ thu hút sự chú ý của dân mạng, hình ảnh và video quay UFO cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía chính phủ Nhật Bản. Trả lời câu hỏi của phóng viên trong cuộc họp báo thường ngày về vấn đề này, người phát ngôn Chính phủ Nhật Bản Yoshihide Suga đã bác bỏ tin đồn vật thể này có thể là của chính phủ nước ngoài hoặc có thể gây ra tổn hại. Hiện vật thể này được cho là đã bay ra Thái Bình Dương và giới chức Nhật Bản đã mất dấu nó.

 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Tách vàng từ rác thải điện tử

Các nhà khoa học của Đại học Thanh Hoa, Viện Công nghệ tiên tiến Thâm Quyến thuộc Viện Khoa học Trung Quốc (CAS), Viện Nghiên cứu kim loại thuộc CAS và Đại học Manchester vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy có thể sử dụng graphene oxide (than chì) dạng khử trong việc tách vàng từ rác thải điện tử với hiệu suất cao. 
" />