Ukraine bầu tổng thống vòng 2

SGGP
Ngày 21-4, Hãng BBC đưa tin cuộc bầu cử tổng thống vòng 2 tại Ukraine đã diễn ra. Các điểm bỏ phiếu mở cửa lúc 8 giờ sáng- giờ địa phương (12 giờ, giờ Việt Nam)- và sẽ đóng cửa sau 12 tiếng.

Cử tri bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống vòng hai

Cử tri bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống vòng hai

Cuộc chạy đua giành ghế tổng thống vòng 2 có sự tham gia của Tổng thống đương nhiệm Petro Poroshenko và ứng viên dẫn đầu vòng 1 là diễn viên hài Volodymyr Zelensky.

Theo một cuộc khảo sát ý kiến công chúng, hơn 70% số người được hỏi cho biết sẵn sàng dành lá phiếu ủng hộ ông Zelensky, còn phiếu dành cho ông Poroshenko vào khoảng 25%.

Trước cuộc bỏ phiếu 2 ngày, 2 ứng viên đã có cuộc tranh luận trước công chúng tại sân vận động Olympic ở thủ đô Kiev. Sự kiện được truyền hình phát sóng này là cuộc đối mặt đầu tiên giữa 2 ứng viên. Người giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vòng 2 sẽ trở thành tổng thống của Ukraine với nhiệm kỳ 5 năm.


CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chuyện đó đây

Giải Nobel Kinh tế được trao cho những đóng góp giảm nghèo toàn cầu

Ủy ban Giải Nobel thuộc Viện Hàn lâm khoa học Hoàng gia Thụy Điển ngày 14-10 đã công bố trao giải Nobel Kinh tế 2019 cho 3 nhà khoa học người Mỹ là Abhijit Banerjee (gốc Ấn Độ), Esther Duflo (gốc Pháp) và Michael Kremer (Mỹ) vì công trình của họ đóng góp vào việc giảm nghèo đói toàn cầu.