Ukraine bầu tổng thống vòng 2

SGGP
Ngày 21-4, Hãng BBC đưa tin cuộc bầu cử tổng thống vòng 2 tại Ukraine đã diễn ra. Các điểm bỏ phiếu mở cửa lúc 8 giờ sáng- giờ địa phương (12 giờ, giờ Việt Nam)- và sẽ đóng cửa sau 12 tiếng.

Cử tri bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống vòng hai

Cử tri bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống vòng hai

Cuộc chạy đua giành ghế tổng thống vòng 2 có sự tham gia của Tổng thống đương nhiệm Petro Poroshenko và ứng viên dẫn đầu vòng 1 là diễn viên hài Volodymyr Zelensky.

Theo một cuộc khảo sát ý kiến công chúng, hơn 70% số người được hỏi cho biết sẵn sàng dành lá phiếu ủng hộ ông Zelensky, còn phiếu dành cho ông Poroshenko vào khoảng 25%.

Trước cuộc bỏ phiếu 2 ngày, 2 ứng viên đã có cuộc tranh luận trước công chúng tại sân vận động Olympic ở thủ đô Kiev. Sự kiện được truyền hình phát sóng này là cuộc đối mặt đầu tiên giữa 2 ứng viên. Người giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vòng 2 sẽ trở thành tổng thống của Ukraine với nhiệm kỳ 5 năm.


CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.