Ukraine để ngỏ khả năng đối thoại với Nga

SGGP
 Tổng thống vừa đắc cử Ukraine Volodymyr Zelenskiy cho rằng, không nên gây áp lực đối với Ukraine và đây là con đường tốt nhất để ngừng bắn và thực thi các thỏa thuận Minsk về miền Đông Ukraine.

Tổng thống vừa đắc cử Ukraine Volodymyr Zelenskiy. Ảnh: REUTERS

Tổng thống vừa đắc cử Ukraine Volodymyr Zelenskiy. Ảnh: REUTERS

Theo TASS, trên trang Facebook cá nhân, Tổng thống vừa đắc cử Ukraine Volodymyr Zelenskiy tuyên bố, sẵn sàng đàm phán và thảo luận những điều kiện mới về quan hệ giữa Ukraine và Nga, đồng thời bày tỏ hy vọng vào động thái của Nga trong cuộc họp sắp tới của Nhóm Normandy gồm 4 nước Đức, Pháp, Ukraine và Nga. Ông Zelenskiy cho rằng, không nên gây áp lực đối với Ukraine và đây là con đường tốt nhất để ngừng bắn và thực thi các thỏa thuận Minsk về miền Đông Ukraine.

Trước đó, trả lời truyền thông bên lề Diễn đàn cấp cao “Vành đai và Con đường” tại Trung Quốc, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Nga muốn biết quan điểm của ông Zelenskiy về cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine. Ông Putin cũng tuyên bố Nga sẵn sàng khôi phục quan hệ toàn diện với Ukraine nhưng sẽ không thể đơn phương thực hiện điều này. 

 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu USS Mustin (DDG 89) của Mỹ

“Sóng”ở Biển Đông

Hãng CNN ngày 29-5 dẫn nguồn từ Hải quân Mỹ đưa tin tàu USS Mustin đã đi qua khu vực 12 hải lý ngoài khơi đảo Phú Lâm và Hòn Tháp, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Ngay sau đó, tờ Global Times có bản tin nói Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đã đuổi một chiến hạm Mỹ ở Biển Đông.

Hồ sơ - tư liệu

“Chi” mạnh cho khuyến sinh

Già hóa dân số đang là tình trạng nóng ở khắp nơi trên thế giới, khiến nhiều quốc gia, khu vực, vùng lãnh thổ đưa ra nhiều chính sách khuyến khích người dân kết hôn và có con sớm nhằm cân bằng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia xã hội học, để đạt được điều này lại cần nhiều điều kiện hỗ trợ khác đi kèm như tăng phúc lợi xã hội, giảm bất bình đẳng giới…

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Google hoãn công bố Android 11

Tập đoàn Google ngày 30-5 cho biết, đã hoãn lại kế hoạch công bố phiên bản beta của hệ điều hành di động Android 11 mới nhất trước sự bất ổn do biểu tình ở Mỹ.