Ukraine dồn lực tấn công Donetsk và Luhansk

 Hãng AP ngày 11-7 đưa tin, quân đội Ukraine tuyên bố dồn tổng lực tấn công tại Donetsk và Luhansk sau khi chiếm được thêm nhiều thị trấn tại miền Đông.

Từ chiều ngày 10-7, quân đội Ukraine đã tập trung các xe tăng và xe bọc thép ở khu vực cách Donetsk 20 km về phía Nam. Trong cuộc tái chiếm Siversk diễn ra vào hôm qua, đã có thêm 3 binh sĩ của quân đội Ukraine đã thiệt mạng.

Quân đội Ukraine đang dồn tổng lực tấn công

Lo ngại trước những diễn biến căng thẳng tại miền Đông Ukraine, Tổng thống Pháp Francois Hollande và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Putin thảo luận việc xây dựng kế hoạch đưa phe ly khai đồng ý ngồi vào đàm phán hòa bình.

Trong khi đó, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tuyên bố Kiev sẵn sàng cho một lệnh ngừng bắn song phương tại miền Đông. Theo Cơ quan báo chí tổng thống, ông Poroshenko nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giám sát và kiểm tra lệnh ngừng bắn song phương, kiểm soát biên giới, cũng như trả tự do cho các con tin bị bắt giữ và khởi động đàm phán chính trị.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.