Ukraine: Hơn 6.400 người thiệt mạng trong các vụ xung đột

Russia Today ngày 2-6 đưa tin, Văn phòng nhân quyền Liên hiệp quốc công bố bản báo cáo điều tra cho biết tính từ giữa tháng 4-2014 đến ngày 30-5-2015, đã có 6.417 người thiệt mạng, 15.926 người bị thương trong các cuộc xung đột tại Ukraine. Trong số đó, có 626 phụ nữ và trẻ em gái. Khoảng 5 triệu người đang phải chịu những hậu quả do cuộc xung đột, trong số này có 1,2 triệu người đã di tản khi đất nước bị chiến tranh tàn phá.

Trong khi đó, theo các quan sát viên quân sự của Trung tâm kiểm soát và điều phối chung (GCCC), đã xảy ra các cuộc giao tranh tại khu vực sân bay Donetsk và làng Pobeda. Thông tin được đưa ra ngay trước cuộc họp của nhóm tiếp xúc ở Minsk về giải quyết hòa bình tình hình miền Đông Ukraine. Những người tham gia cần thảo luận việc loại bỏ các vũ khí cỡ nòng nhỏ hơn 100mm khỏi đường giới tuyến, cũng như phi quân sự hóa làng Shirokino, phía Đông Mariupol.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lễ trao giải Emmy “có một không hai”

Tối 20-9 (theo giờ Mỹ), lễ trao giải Emmy lần thứ 72 - 2020 diễn ra theo hình thức trực tuyến được truyền hình trực tiếp trên kênh ABC của Mỹ, kéo dài trong 3 giờ, kết nối trực tiếp với các nghệ sĩ được để cử tại 125 khu vực trên khắp thế giới.