Ukraine: Nổ mỏ than, 9 người mất tích

Theo Reuters, 9 thợ mỏ đã mất tích trong vụ nổ khí methane ở một hầm mỏ tại thị trấn Kirovskoye, tỉnh Donetsk, miền Đông Ukraine vào sáng ngày 12-6 (giờ địa phương). Vụ nổ xảy ra ở độ sâu 300m. Hiện công tác cứu hộ đang được triển khai.

Được biết, đây là hầm mỏ hoạt động không có giấy phép nên tiêu chuẩn an toàn lao động nhiều khả năng không đáp ứng được quy định.

Vụ nổ mỏ than nghiêm trọng nhất ở Donetsk là vào tháng 11-2007, cướp đi sinh mạng của 101 người.

Nhiều hầm mỏ ở tỉnh Donetsk hoạt động không có giấy phép, khó đáp ứng tiêu chuẩn an toàn lao động

NHƯ QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.